Điều bạn nên nhớ để mua bếp gas dương phù hợp

Bếp gas dương ngày càng trở thành thiết bị nhà bếp thông dụng trong mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người đang có ý định sử dụng bếp gas dương và Sửa bếp gas sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm về điều này ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Thông tin cơ bản về bếp gas âm Rinnai

>> Kinh nghiệm lựa chọn, lắp đặt bếp gas đúng chuẩn

Đặc điểm cơ bản của bếp gas dương

Bếp gas dương là sản phẩm rất quen thuộc với nhiều gia đình hiện nay, được sử dụng trong nhiều năm qua và hiện tại vẫn rất phổ biến. Thiết bị này được thiết kế đặt nổi trên mặt bếp, có cấu tạo khá đơn giản, tiện lợi trong việc di chuyển, lắp đặt và sử dụng.

Kinh nghiệm mua bếp gas dương phù hợp

Ưu điểm nổi bật của bếp gas dương là sự tiện dụng, có giá thành rẻ hơn đáng kể so với các dòng bếp gas âm mà hiệu năng sử dụng cũng tốt. Nếu sử dụng đúng cách, tiến hành bảo dưỡng thường xuyên sẽ giữ được đốt bền rất cao cho bếp gas dương. Tuy nhiên điểm hạn chế so với bếp gas âm đó chính là tính thẩm mỹ có thấp hơn đôi chút nhưng với nhiều tiêu chí như tiết kiệm, tiện dụng, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt thì đây vẫn là lựa chọn tốt cho nhiều gia đình hiện nay.

Một số kinh nghiệm mua bếp gas dương phù hợp

– Số lượng lò nấu: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như số thành viên trong gia đình mà bạn chọn mua bếp gas dương phù hợp. Nếu nhà bạn có 3-6 thành viên thì bếp 2-3 lò nấu là đủ, đối với người ở một mình, có nhu cầu nấu nướng ít nên lựa chọn bếp gas dương đơn.

– Chất liệu mặt bếp: Nên mua bếp có bề mặt được làm bằng kính chịu lực, chịu nhiệt hay inox vì chúng có độ bền khá tốt, khả năng vệ sinh dễ dàng.

Kinh nghiệm mua bếp gas dương phù hợp

– Hệ thống đánh lửa: Thông thường bếp gas dương được trang bị hệ thống đánh lửa magneto bền, rẻ nhưng có tiếng kêu khi đánh lửa; một số dòng được tích hợp đánh lửa IC nhẹ nhàng, nhạy nhưng giá thành khá cao. Do đó, tùy thuộc vào tài chính mà bạn có thể mua bếp gas dương có hệ thống đánh lửa phù hợp.

– Công nghệ đầu đốt: Hiện nay các sản phẩm bếp gas dương được thiết kế với công nghệ đầu đốt mới hiện đại như đầu đốt hồng ngoại, đầu đốt trong inner burner có hiệu quả sử dụng cao nên bạn cũng có thể tính toán lựa chọn.

– Chức năng an toàn: Một số dòng bếp gas dương cao cấp được tích hợp thêm tính năng an toàn như ngắt gas tự động khi có nước tràn hay gió tạt khiến bếp tắt, giúp hạn chế sự cố xảy ra. Tuy nhiên giá thành của dòng sản phẩm này khá cao nên bạn hãy chú ý.

– Bên cạnh đó một số yếu tố cũng rất quan trọng khi mua bếp gas dương đó chính là đơn vị kinh doanh uy tín, bếp có nguồn gốc xuất xứ, đầy đủ tem mác, được bảo hành dài hạn,…

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm chọn mua bếp gas dương phù hợp, chất lượng cho gia đình.