Cách sửa bếp gas Canzy bị tắc gas

Sửa bếp gas Canzy bị tắc gas, giúp lửa cháy bình thường sẽ giúp người nội trợ có thể nấu nướng dễ dàng, tiện lợi và tiết kiệm hơn. Sau đây là thông tin chia sẻ chi tiết về cách khắc phục sự cố này trên bếp gas, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Sửa bếp bị tắc gas do vấn đề ở van gas, dây dẫn gas

 

Một nguyên nhân phổ biến khiến bếp gas Canzy bị tắc gas là người dùng chưa mở van gas. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần mở van bình gas trước khi sử dụng bếp. Sau khi sử dụng xong bạn nên khóa van gas lại để tránh khí gas thoát ra ngoài gây mất an toàn khi không nấu nướng.

 

Sửa bếp gas Canzy bị tắc gas
Sửa bếp gas Canzy bị tắc gas

 

Một nguyên nhân khác cũng gây sự cố tắc gas ở bếp gas Canzy là dây dẫn gas bị xoắn, gập hoặc bẹp, nứt,… Tình trạng này khiến bếp không hoạt động được vì khí gas không được cung cấp tới bếp do lọt ra bên ngoài. Để sửa bếp gas Canzy bị tắc gas, người dùng chỉ cần uốn nắn dây cấp gas hoặc thay mới dây gas. Bạn nên thay dây sau 8 – 12 tháng sử dụng để đảm bảo an toàn, giúp bếp không bị tắc gas khi đang hoạt động.

Ngoài ra, không khí lọt vào ống dẫn gas cũng là nguyên nhân khiến bếp gas Canzy bị tắc gas. Biện pháp khắc phục là người dùng đánh lửa hoặc bật bếp từ 3 – 5 lần để đẩy không khí từ trong ống dẫn ra ngoài, giúp bếp làm việc bình thường. Khi thực hiện đánh lửa người sử dụng bếp chú ý thao tác thật chậm, vặn nút và chờ khoảng 2 giây rồi mới đánh lửa.

 

Sửa bếp gas Canzy bị tắc gas do tắc lỗ phun gas

 

Nếu lâu ngày không vệ sinh bếp gas thì đầu đốt của bếp sẽ bị bụi bẩn, thức ăn thừa bám vào lỗ phun gas và gây tắc gas. Biện pháp khắc phục rất đơn giản, người dùng chỉ cần nhấc kiềng và đầu đốt ra khỏi bếp, dùng tăm hoặc gây kim loại mảnh để thông các lỗ phun gas bị bít tắc là được.

 

Sửa bếp gas Canzy bị tắc gas
Sửa bếp gas Canzy bị tắc gas

 

Trường hợp khác, khi péc phun gas bị nghẹt do bụi bẩn, cặn thức ăn bám vào thì lửa sẽ phát ra không đều hoặc thậm chí làm gas bị tắc. Để khắc phục, người sử dụng bếp cần tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt, cụm ống điếu và cần chỉnh gió dưới đầy đốt rồi lấy péc phun gas ra. Tiếp theo, bạn cần vệ sinh péc phun gas bằng kim, xà phòng hoặc xăng, lau khô để loại bỏ bụi bẩn, cặn thức ăn bám trên bộ phận này rồi lắp lại vào bếp như bình thường. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận cao nên nếu không có chuyên môn, không có đủ dụng cụ cần thiết thì tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa bếp gas đến thực hiện. Người dùng cũng chú ý là không thể kim vệ sinh làm lỗ péc phun to hơn ban đầu vì dễ gây đỏ lửa.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa bếp gas Canzy bị tắc gas. Nếu đã thử hết mà bếp vẫn bị tắc gas, bạn nên liên hệ hotline 0972 65 91 91 để được nhân viên của trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm tới tận nhà hỗ trợ khắc phục sự cố trên thiết bị.