Cấu tạo của bếp gas đơn thế nào?

Bếp gas đơn được lựa chọn sử dụng rất phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng nắm được đặc điểm cấu tạo của nó. Trong bài viết lần này, Sửa bếp gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin cơ bản nhất về cấu tạo của bếp gas đơn.

Tham khảo thêm:

>> Mẹo vệ sinh bếp gas hiệu quả bằng nguyên liệu đơn giản

>> Một số đặc điểm cơ bản của bếp Á công nghiệp

Đặc điểm cơ bản bếp gas đơn

Bếp gas đơn là loại được thiết kế với một lò nấu, có cả dòng bếp âm và bếp dương tiện dụng. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm bếp gas đơn được bày bán trên thị trường hiện nay là bếp gas dương. 

Cấu tạo bếp gas đơn thế nào?

Với thiết kế dạng một lò nấu nên bếp gas đơn cho khả năng tiết kiệm không gian rất tốt, dễ dàng thay đổi vị trí sao cho phù hợp mà không lo tốn nhiều công sức. Các dòng sản phẩm bếp gas đơn hiện nay có bề mặt được làm bằng chất liệu kính cường lực hoặc kim loại phủ men, inox để người dùng có thể tha hồ lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Hiện nay, chỉ với khoảng 300.000 VNĐ trở lên là bạn đã có thể sở hữu một chiếc bếp gas đơn.

Cấu tạo của bếp gas đơn

Trên thị trường hiện nay, bếp gas đơn được sản xuất với các bộ phận chính như sau:

– Hệ thống đánh lửa: Hầu hết bếp gas đơn hiện nay được trang bị hệ thống đánh lửa cơ học magneto. Với hệ thống này, khi bạn tác dụng một lực vào gốm áp điện bằng cách vặn núm đánh lửa, dòng điện sẽ được sinh ra và truyền thẳng đến ống dẫn gas mồi và sinh ra lửa trên đầu đốt. Hệ thống đánh lửa magneto của bếp gas đơn không dùng đá đánh lửa nên bạn không cần lo lắng bị mòn bộ phận này.

Cấu tạo bếp gas đơn thế nào?

– Đầu đốt: Hay nhiều người gọi là mâm chia lửa, đầu đốt là một trong những bộ phận quan trọng hàng đầu của bếp gas đơn. Nó thường được làm bằng chất liệu đồng hoặc hợp kim gang đúc bền bỉ. Ngoài ra, một số bếp gas đơn hồng ngoại có phần đầu đốt được làm bằng hợp kim hoặc gốm ceramic gồm nhiều lỗ nhỏ li ti để tăng hiệu quả truyền. Đối với bếp gas thông thường, đầu đốt là nơi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa nên đánh giá chất lượng bếp gas thường dựa vào bộ phận này.

– Thân bếp: Phần thân bếp gas đơn là nơi chứa đựng các linh kiện, thường được làm bằng chất liệu inox hoặc thép phủ men chống gỉ, bảo đảm độ bền đẹp cho thiết bị sau thời gian sử dụng lâu dài.

– Kiềng bếp: Thường được sản xuất với chất liệu thép phủ men cứng, độ bền tốt, khả năng vệ sinh dễ dàng sau mỗi lần sử dụng. Kiềng bếp gas đơn có khả năng chịu được trọng lượng khá lớn của xoong nồi trong quá trình nấu nướng.

Mong rằng qua bài viết hôm nay của chúng tôi bạn đọc sẽ hiểu về cấu tạo của bếp gas đơn, từ đó có thêm kiến thức sử dụng hiệu quả sản phẩm này.