Cách tháo bếp ga âm Rinnai

Học cách tháo bếp ga âm Rinnai là một yêu cầu bắt buộc đối với người thợ sửa chữa bếp gas. Còn với người tiêu dùng, chúng ta cũng nên hiểu một phần các quy trình lắp đặt, tháo mở bếp để tránh bị các trung tâm sửa chữa bếp gas kém uy tín qua mặt, tráo đổi hoặc thay thế linh kiện kém chất lượng. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Bạn biết gì về đặc điểm và cách lắp đặt bếp ga âm Rinnai?

 

Ưu điểm của bếp gas âm Rinnai

 

Hiện các sản phẩm bếp gas Rinnai trên thị trường được chia thành 2 loại là bếp gas dương và bếp gas âm. Bếp gas âm mang thương hiệu Rinnai của Nhật Bản sở hữu ưu điểm vượt trội là có tính thẩm mỹ cao, thiết kế sang trọng, đẹp mắt, tạo sự hiện đại cho phòng bếp gia đình. Đồng thời, các sản phẩm của hãng cũng đều được tích hợp nhiều tính năng an toàn như chế độ ngắt gas tự động cho việc sử dụng gas an toàn, chống cháy nổ; mặt bếp làm từ kính cường lực chịu nhiệt tốt, tránh bám bẩn; ứng dụng công nghệ đầu đốt trong inner burner tiết kiệm gas,…

 

Cách tháo bếp ga âm Rinnai
Cách tháo bếp ga âm Rinnai

 

Cách lắp đặt bếp gas âm Rinnai

 

Trước khi học cách tháo bếp ga âm Rinnai hay cách sửa bếp gas, chúng ta cần biết lắp đặt bếp đúng cách. Sau đây là hướng dẫn cơ bản cho quý khách:

– Đặt một miếng bìa carton cắt theo đúng kích thước khoét đá của bếp lên mặt bàn bếp, thực hiện khoét đúng kích thước bụng bếp, đảm bảo bếp phải được đặt cách tường tối thiểu 15cm và cách tủ bếp tối thiểu 1m.

– Lắp pin vào hộp pin dưới đáy bụng bếp theo đúng chiều.

– Cắm một đầu dây dẫn gas vào ống dẫn gas dưới bụng bếp, đầu còn lại cắm vào van gas để kẹp vào đầu nối. Khi lắp đặt hoặc học cách tháo bếp ga âm Rinnai, bạn cần dùng dây dẫn gas chuyên dụng là dây cao su lưu hóa đường kính trong 0,9-1,2cm để đảm bảo an toàn.

– Thực hiện vặn chặt van gas vào đầu bình gas theo chiều hướng dẫn mũi tên trên van gas.

– Đặt bếp gas âm Rinnai vào đúng vị trí khoét mở van gas, giúp van gas thông vào bếp theo chiều mũi tên hướng dẫn trên van gas.

 

Cách tháo bếp ga âm Rinnai
Cách tháo bếp ga âm Rinnai

 

Cách tháo bếp ga âm Rinnai

 

Trước khi học cách sửa bếp gas Rinnai, bạn cần biết quy trình tháo bếp đúng chuẩn. Đó là:

– Thực hiện khóa bình gas lại rồi mở 2 núm vặn, nhổ thẳng lên 90 độ, nếu có vít bên dưới núm vặn của bếp thì mở ra.

– Mở đầu đốt bếp gas âm Rinnai bằng cách sử dụng cảo 3 chân hoặc hai tua vít dẹp và đèn khò. Khi mở đầu đốt, người dùng cần thực hiện khéo léo và cẩn thận để tránh làm hỏng linh kiện này.

– Khi tháo mở đầu đốt ra chúng ta sẽ thấy có vài con ốc vít bị rỉ sét. Với sự cố này, bạn nên dùng RP7 xịt vào, để một lúc rồi dùng vít dẹp kích cho ốc vít có độ rơ để rút ra dễ hơn. Trong trường hợp khó mở đầu đốt thì chúng ta có thể dùng khoan khóa hỏng đầu vít ra rồi dùng vít inox bắt lại.

Sau khi thực hiện theo đúng hướng dẫn cách tháo bếp ga âm Rinnai, chúng ta có thể dễ dàng sửa chữa những sự cố trên bếp. Còn trong trường hợp thiết bị gặp nhiều lỗi nghiêm trọng hơn, bạn có thể tìm đến những trung tâm cung cấp dịch vụ sửa bếp gas tại nhà hoặc liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe tư vấn, hỗ trợ giải đáp miễn phí.