Bí kíp sửa bếp gas Sunhouse với các lỗi thường gặp

Nếu muốn sửa bếp gas Sunhouse tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì bạn có thể tham khảo thông tin chia sẻ ngay dưới đây để có thể tự ứng phó trước những vấn đề không mong muốn phát sinh trên thiết bị.

 

Giới thiệu về bếp gas Sunhouse

 

Sunhouse là thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng của Việt Nam. Các sản phẩm của hãng, đặc biệt là bếp gas đã nhận được sự ưu ái của đông đảo người dùng hiện nay. Bếp gas Sunhouse gồm bếp gas đơn, bếp gas dương và bếp gas âm. Các sản phẩm bếp gas của hãng đều sở hữu ưu điểm là: thiết kế gọn đẹp, kết cấu chắc chắn, bền bỉ cùng thời gian. Đồng thời, người dùng cũng rất dễ dàng vệ sinh bếp sau khi sử dụng vì thiết bị được làm từ vật liệu chống bám bẩn. Đặc biệt, một số sản phẩm bếp gas Sunhouse còn được tích hợp công nghệ ngắt gas tự động, giúp đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng. Đó là lý do giải thích vì sao người dùng Việt hiện nay ngày càng ưu ái bếp gas mang thương hiệu Sunhouse.

 

Sửa bếp gas Sunhouse
Sửa bếp gas Sunhouse

 

Cách sửa bếp gas Sunhouse với các lỗi thường gặp

 

Dù được đánh giá cao về độ bền nhưng bếp gas Sunhouse cũng không phải là “bất khả chiến bại” trước thời gian sử dụng dài hoặc những yếu tố nguy hại từ bên ngoài. Cụ thể, bếp có thể gặp phải những sự cố không mong muốn và điều người dùng cần làm là học cách ứng phó với các lỗi này để tránh tốn quá nhiều chi phí gọi thợ sửa chữa. Các lỗi thường gặp trên bếp là:

– Bếp gas không lên dù khi bật bếp có tia lửa phát ra: thường do người dùng chưa mở van gas, bếp bị hết pin hoặc hỏng IC. Nếu là nguyên nhân chưa mở van gas thì bạn chỉ cần thay van gas mới cho bếp là được. Trong trường hợp bếp bị hết pin, bạn chỉ cần thay thế pin mới cho bếp. Còn nếu nguyên nhân là do trục trặc trên IC thì thường chúng ta sẽ không có đủ kinh nghiệm cũng như dụng cụ để tự xử lý. Lúc này, tốt nhất bạn nên gọi tới các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas chuyên nghiệp để họ cử nhân viên tới nhà hỗ trợ khắc phục sự cố trên bếp gas Sunhouse.

 

Sửa bếp gas Sunhouse
Sửa bếp gas Sunhouse

 

– Thả tay ra thì bếp bị tắt lửa: chủ yếu là do nguyên nhân bộ cảm ứng ngắt gas bị trục trặc, người dùng không giữ nút bật đủ lâu để bếp cháy. Biện pháp sửa bếp gas Sunhouse trong trường hợp này khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý tới thời gian bật bếp, đồng thời vệ sinh đầu kim cảm ứng, tránh để vết bẩn gây tắc đầu kim, giúp kim cảm ứng làm việc hiệu quả là được.

– Có mùi gas khi bật hoặc tắt bếp: thường do nguyên nhân ống dẫn gas và van gas không được lắp khớp với nhau, van gas bị lỏng, ống dẫn gas bị rò rỉ,… Trong trường hợp này, bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật ở các trung tâm sửa bếp gas uy tín để được hỗ trợ xử lý sự cố, tránh gặp phải tình huống nguy hiểm trong quá trình sử dụng bếp.

Hy vọng thông tin trên giúp quý khách có thể tự sửa bếp gas Sunhouse tại nhà với các lỗi thường gặp. Và nếu không thể tự xử lý sự cố trên bếp, bạn có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để được nhân viên của trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm tới tận nhà hỗ trợ khắc phục vấn đề trên thiết bị.