Hướng dẫn cách thay pin bếp gas

Thay pin bếp gas là công việc cần thực hiện định kỳ đối với bếp gas dương, bếp gas âm sử dụng hệ thống đánh lửa IC. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Khi nào cần thay pin bếp gas?

 

Pin là một bộ phận quan trọng của hệ thống đánh lửa IC. Đây là hệ thống đánh lửa điện tử, gồm một mạch bán dẫn dùng nguồn pin hoặc điện phát ra tia lửa, bắt vào đầu đốt bếp gas để tạo ngọn lửa phục vụ hoạt động nấu nướng bình thường. Pin sử dụng cho hệ thống đánh lửa IC gồm có 2 loại là pin tiểu (tuổi thọ khoảng 3 tháng) và pin đại (tuổi thọ khoảng 6 – 9 tháng). Trường hợp bếp gas trang bị hệ thống đánh lửa bằng điện thì bếp sẽ được kết nối trực tiếp với nguồn điện 220V của gia đình, không cần sử dụng pin.

 

Thay pin bếp gas
Thay pin bếp gas

 

Hệ thống đánh lửa IC dùng pin được người dùng đặc biệt yêu thích vì bật bếp nhẹ nhàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là bếp sử dụng hệ thống đánh lửa IC thường có giá bán cao hơn bếp đánh lửa magneto, và cần phải thay thế pin định kỳ. Và khi bếp có biểu hiện đánh lửa chậm, bật bếp vài lần mới được nhưng bình gas vẫn còn nhiều thì có thể nguyên nhân là do hết pin. Lúc này, bạn cần phải thay pin mới cho bếp.

 

Hướng dẫn thay pin bếp gas

 

– Chuẩn bị: vải sạch, pin phù hợp với bếp gas, tuốc nơ vít.

– Tiến hành: dù đây là thao tác đơn giản nhưng vẫn có không ít người dùng ít chú ý tới việc thay pin bếp gas hoặc không biết pin nằm đâu, thay thế như thế nào. Chỉ khi bếp có lỗi, gọi thợ sửa chữa thì họ mới biết bếp bị hết pin. Vì vậy, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để tự thay pin tại nhà, đỡ tốn kém chi phí gọi thợ sửa chữa.

+ Tắt bếp, đóng van gas lại để đảm bảo an toàn.

 

Thay pin bếp gas
Thay pin bếp gas

 

+ Đợi bếp nguội thì lật mặt sau của bếp lên, tìm vị trí hộp đựng pin (thường có nắp bảo vệ màu đen và có hình hộp).

+ Dùng tuốc nơ vít tháo bảo vệ hộp pin với loại bếp cố định nắp pin bằng ốc vít.Với loại nắp bảo vệ sử dụng chốt cài thì bạn chỉ cần dùng tay trượt ra là được

+ Cạy pin cũ ra khỏi bếp, dùng vải sạch lau hộp chứa pin rồi lắp pin mới vào.

+ Đóng nắp hộp pin, hạ bếp gas về vị trí cũ, mở van gas và bật thử bếp.

+ Nếu nghe tiếng tạch tạch kèm tia  điện là bếp gas đã có thể sử dụng bình thường.

Hầu hết các loại bếp gas trên thị trường đều có thể thay thế pin theo hướng dẫn như trên. Còn trong trường hợp không thể tự thay pin bếp gas hoặc đã thay pin nhưng bếp vẫn không thể bật lửa như bình thường thì tốt nhất quý khách nên liên hệ với những trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas uy tín, ví dụ trung tâm Thành Tâm để được hỗ trợ kịp thời. Hotline của trung tâm là 0972 65 91 91. Quý khách hãng liên hệ tới số máy này để nhân viên của trung tâm kịp thời tư vấn và tới tận nhà khắc phục sự cố trên bếp gas trong thời gian ngắn nhất.