Hướng dẫn vệ sinh mâm chia lửa bếp gas hiệu quả

Trong bài viết ngày hôm nay, Sửa bếp gas sẽ hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh mâm chia lửa bếp gas hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Giới thiệu cơ sở sửa bếp gas nhập khẩu uy tín

Tại sao cần phải vệ sinh mâm chia lửa?

Mâm chia lửa là một trong những bộ phận có vai trò quan trọng nhất của một chiếc bếp gas, nó chịu tác động trực tiếp từ nguồn nhiệt sinh ra khi gas bị đốt cháy và tạo thành ngọn lửa phục vụ nấu nướng. Do vậy, các loại bếp gas có chất lượng cao, độ an toàn thế nào sẽ được đánh giá thông qua mâm chia lửa.

Vệ sinh mâm chia lửa bếp gas

Vệ sinh mâm chia lửa bếp gas là điều cần thiết để bộ phận này hoạt động tốt, bền bỉ với thời gian, giúp tiết kiệm gas trong quá trình nấu ăn. Đồng thời, mâm chia lửa sạch sẽ cũng giúp tăng thêm độ an toàn cho người dùng, tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Công việc này cần được thực hiện thường xuyên, định kỳ để tránh các bụi bẩn, vụn thức ăn rơi vãi bám vào làm hư hỏng bộ phận này, giảm độ bền cũng như hiệu quả mâm chia lửa.

Hướng dẫn vệ sinh mâm chia lửa bếp gas

Chuẩn bị

– Dung dịch vệ sinh thông thường hoặc nước rửa bát đĩa.

– Khăn vải mềm hoặc miếng bọt biển sạch.

– Một chậu nước ấm sạch, một vài cây ghim nhỏ.

Cách làm

Bước 1. Trước khi thực hiện vệ sinh mâm chia lửa bếp gas bạn hãy để bếp hoàn toàn nguội, khóa van gas cẩn thận để tránh hiện tượng rò rỉ không mong muốn có thể xảy ra. Tiếp theo, bạn hòa dung dịch vệ sinh vào một thau nhỏ đựng sẵn nước ấm rồi tháo mâm chia lửa thả vào ngâm.

Bước 2. Sau khoảng 10-20 phút, bạn lấy miếng rửa chén bát lau thật sạch các vết bụi bẩn, dầu mỡ, thức ăn thừa bám trên mâm chia lửa. Lưu ý bạn chỉ nên sử dụng miếng rửa bát hoặc khăn mềm, bọt biển để vê sinh, không được sử dụng bùi nhùi thép bởi vì rất dễ làm xước mâm chia lửa.

Vệ sinh mâm chia lửa bếp gas

Bước 3. Sử dụng một chiếc đinh ghim nhỏ để thông các vết bẩn trong kim phun gas nằm ở giữa tâm bếp. Tiếp đó, bạn lại cho mâm chia lửa vào thau nước ấm để rửa lại nhằm loại bỏ hoàn toàn xà phòng, vết bẩn.

Bước 4. Bạn lấy khăn khô lau lại mâm chia lửa, úp xuống ở nơi thoáng mát đợi khô hoàn toàn rồi lắp lại vào bếp gas đúng chuẩn là có thể sử dụng như bình thường.

Bạn hãy chú ý trong quá trình vệ sinh mâm chia lửa bếp gas cần nhẹ nhàng và cẩn thận, không để mâm chia lửa bị rơi vì có thể làm cong, méo dẫn đến chúng không hoạt động hiệu quả như ban đầu, giảm độ bền và tính thẩm mỹ.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm vệ sinh mâm chia lửa bếp gas hiệu quả, đúng chuẩn.