Cách sửa bếp gas âm Taka với các lỗi thường gặp

Trong quá trình sử dụng, bếp gas âm Taka sẽ khó tránh khỏi nguy cơ gặp phải một số sự cố không mong muốn. Dưới đây là cách sửa bếp gas âm Taka với các lỗi thường gặp, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Kẹt nút vặn bếp gas

 

Nút vặn của bếp gas bị kẹt chủ yếu là do khi nấu ăn người dùng vô tình để dầu mỡ hoặc nước từ thực phẩm chảy vào khe nhưng không lau chùi ngay lập tức. Tình trạng này kéo dài khiến chân nút vặn bị gỉ sét, gây khó khăn trong việc điều chỉnh độ lửa lớn – nhỏ. Để phòng ngừa, người dùng chỉ cần chú ý kiểm tra, vệ sinh ngay bếp và nút vặn của bếp ngay sau khi nấu nướng xong. Còn nếu muốn khắc phục sự cố này thì quý khách có thể dùng dao cạo gỉ sét hoặc dung dịch tẩy gỉ sét RP7 đối với những nút vặn bị kẹt nhẹ. Trong trường hợp nút vặn bị kẹt nặng, đã thử cạo gỉ sét và tẩy gỉ sét nhưng không hiệu quả thì quý khách nên liên hệ với đơn vị chuyên sửa bếp gas âm Taka để được hỗ trợ khắc phục sự cố, tránh tự sửa vì có thể gây hư hại nặng hơn cho bếp.

 

Sửa bếp gas âm Taka
Sửa bếp gas âm Taka

 

Bếp tắt lửa ngay khi bỏ tay khỏi nút vặn

 

Đây cũng là một trong những sự cố thường gặp khi sử dụng bếp gas âm Taka. Nguyên nhân chính của lỗi này là do cảm ứng của bếp bị bít do dầu mỡ, thức ăn bám dính quá nhiều nên không kịp giữ lửa. Để xử lý, người dùng chỉ cần chú ý giữ nút vặn của bếp đủ thời gian cho dòng gas không bị ngắt là được. Đồng thời, định kỳ bạn nên vệ sinh đầu cảm ứng gas của bếp.

 

Bếp gas âm Taka bật không lên lửa

 

Khi nấu nướng với bếp gas âm Taka, nếu bếp bật không lên lửa mà bình vẫn còn gas thì nguyên nhân có thể đến từ các sự cố khác. Đó là đầu sứ đánh lửa của bếp bị bám dầu mỡ, thức ăn gây cản trở quá trình đánh lửa. Để sửa bếp gas âm Taka bị lỗi này, người dùng chỉ cần vệ sinh sạch sẽ đầu sứ đánh lửa của bếp là được. Trong trường hợp đã khắc phục theo hướng dẫn nhưng bếp vẫn không lên lửa thì nguyên nhân có thể đến từ lỗi hệ thống đánh lửa bằng pin IC của bếp bị yếu hoặc cạn kiệt năng lượng. Biện pháp xử lý khá đơn giản, người dùng cần kiểm tra pin, nếu thấy pin bị mềm hoặc sạm màu thì nên thay pin mới có chất lượng tốt, tốt nhất là cùng loại với viên pin cũ.

 

Sửa bếp gas âm Taka
Sửa bếp gas âm Taka

 

Bếp gas âm Taka bị lửa đỏ

 

Hiện tượng bếp gas âm Taka bị lửa đỏ có thể đến từ các nguyên nhân như không khí cung cấp cho bếp không đủ, mâm chia lửa bị bẩn, đáy nồi bám dầu mỡ, cặn thức ăn, bình gas sắp hết hoặc chất lượng gas kém, lẫn nhiều tạp chất. Với mỗi nguyên nhân sẽ có biện pháp khắc phục tương ứng. Cụ thể, nếu do bếp không đủ gió thì người dùng cần điều chỉnh cửa lấy gió cho bếp. Với nguyên nhân lửa đỏ do mâm chia lửa bị bám bẩn thì bạn chỉ cần vệ sinh linh kiện này là được. Nếu nguyên nhân là do bình hết gas, gas chất lượng kém thì người dùng chỉ cần đợi tới khi dùng hết gas thì đổi gas đến từ đơn vị cung cấp uy tín hơn.

Hy vọng thông tin trên đã giúp quý khách có thể sửa bếp gas âm Taka hiệu quả tại nhà với các lỗi thường gặp. Thông tin chi tiết quý khách vui lòng gọi tới số máy 0972 65 91 91 để nghe tư vấn, hỗ trợ miễn phí.