Cách xử lý bếp gas âm hỏng bộ phận đánh lửa

Trong bài viết ngày hôm nay, Sửa bếp gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách xử lý khi bếp gas âm hỏng bộ phận đánh lửa.

Tham khảo thêm:

>> Cách sử dụng, thay thế gioăng tủ cơm công nghiệp

Bếp gas âm hỏng bộ phận đánh lửa do đâu?

Khi bạn sử dụng bếp gas âm thường xuyên, trong khoảng thời gian dài rất khó tránh khỏi các trục trặc. Và hệ thống đánh lửa bị hỏng là lỗi cơ bản và gặp nhiều nhất, hiện tượng này do một số nguyên nhân cơ bản như:

Xử lý bếp gas âm hỏng bộ phận đánh lửa
  • Chập bộ phận đánh lửa: Do bếp gas âm được trang bị hệ thống đánh lửa IC nên sự cố bị chập rất dễ xảy ra dẫn đến hiện tượng bếp không lên lửa.
  • Nguồn điện cung cấp đến bếp không được ổn định khiến đầu tiếp xúc của hộp pin không được sát với bếp, dây điện bị đứt hoặc hết pin.

Cách xử lý lỗi bếp gas âm hỏng bộ phận đánh lửa

Sửa bếp gas âm do lỗi IC

Nếu bếp gas âm nhà mình bị lỗi IC, bạn không thể tự khắc phục tại nhà vì không có những thiết bị chuyên dụng để xử lý, thay thế. Lúc này, bạn nên mang bếp đến các địa chỉ cung cấp, cơ sở bảo hành, sửa chữa bếp gas âm. Tại đây, bếp gas âm của bạn sẽ được thay thế hệ thống đánh lửa IC mới; một điểm cần nhớ là bạn hãy tìm đến những cơ sở uy tín, được nhiều người đánh giá cao để sửa bếp gas âm, bảo đảm linh kiện thay thế chất lượng tốt, độ bền lâu dài và an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra, với trường hợp bạn bật bếp gas mà nghe thấy tiếng tách nhỏ nhưng không có ngọn lửa thì có thể kiểm tra bình gas. Hiện tượng này có thể do bình gas nhà bạn còn ít, đã hết hoặc dây dẫn gas bị hở, người dùng có thể tự xử lý lắp lại dây dẫn gas và đổi bình gas mới.

Xử lý bếp gas âm hỏng bộ phận đánh lửa

Sửa bếp gas âm hỏng bộ phận đánh lửa do nguồn điện

Nếu sản phẩm bếp gas âm nhà mình không lên lửa do nguồn điện không ổn định thì bạn có thể thay pin mới. Người dùng chỉ cần chọn lựa loại pin đúng với bếp nhà mình và thay thế. Sau đó, bạn nên kiểm tra dây tiếp xúc đã được khít chưa, thực hiện vệ sinh bếp khi có quá nhiều bụi bẩn tích tụ làm giảm khả năng đánh lửa của thiết bị. Ngoài ra, bạn nên chọn những loại pin tốt để thời gian sử dụng được lâu dài, và nếu thấy dây dẫn gas hở có thể tự nối lại rất dễ dàng.

Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm xử lý hiệu quả bếp gas âm hỏng bộ phận đánh lửa.