Cách xử lý hiệu quả hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ

Nhiều người tỏ ra rất khó chịu về hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ làm đen đáy nồi nấu trong quá trình sử dụng. Hôm nay, suabepgas.com sẽ chia sẻ đến bạn đọc nguyên nhân khiến bếp gas bị lửa đỏ và cách khắc phục hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Tại sao khí gas có mùi khó chịu?

>> Bếp gas kết hợp bếp từ – sự lựa chọn hoàn hảo

Do gas đốt không hết

Diện tích của gian bếp có ảnh hưởng tương đối lớn đến tình trạng có cháy ổn định của khí gas hay không. Nếu lượng oxy trong bếp không đủ để duy trì sự cháy ổn định sẽ dẫn đến ngọn lửa bị đỏ và còn làm khí gas thoát ra ngoài gây lãng phí và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Trong trường hợp này bạn hãy thiết kế gian bếp nhà mình thật thông thoáng và điều chỉnh ngọn lửa phù hợp để nó có màu xanh đặc trưng giúp tiết kiệm khí gas và giữ nồi nấu không bị cháy đen.

Xử lý bếp gas bị lửa đỏ

Đầu đốt bị bẩn

Trong quá trình nấu nướng rất dễ làm thức ăn, dầu mỡ rơi ra ngoài làm bẩn đầu đốt và khiến ngọn lửa bếp gas có lửa đỏ. Lúc này bạn cần tiến hành vệ sinh đầu đốt bằng cách cọ nhẹ nhàng bộ phận này bằng bàn chải lông mềm thì tình hình sẽ được cải thiện đáng kể. Do đó, bạn cần chú ý vệ sinh bếp gas thường xuyên để tránh hiện tượng lửa đỏ làm tốn gas và cũng tạo được cảm giác thoải mái trong quá trình nấu nướng.

Bình gas chứa nhiều tạp chất

Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến khiến bếp gas cháy có lửa đỏ. Bình gas lẫn nhiều tạp chất thường là các loại giá rẻ, được bày bán tràn lan trên thị trường, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc đầy đủ, cơ sở phân phối kém uy tín,… Khi sử dụng bình gas lẫn nhiều tạp chất không những khiến ngọn lửa bị đỏ mà còn rất nhanh hết, lửa cháy có mùi khó chịu, nguy cơ cháy nổ cao. Do đó bạn cần chú ý mua đổi gas ở đại lý kinh doanh uy tín, được nhiều người tin tưởng bình gas đảm bảo có đầy đủ đặc điểm của nhà sản xuất đưa ra,…

Dị vật trong ống dẫn gas

Xử lý bếp gas bị lửa đỏ

Nếu tất cả những nguyên nhân trên đều không khiến bếp gas nhà bạn bị lửa đỏ thì rất có thể ống dẫn gas có dị vật. Chúng tôi khuyên bạn hãy mang bếp đi bảo hành hoặc gọi nhân viên kỹ thuật đến sửa để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Đáy nồi dính bụi bẩn

Bếp gas nhà bạn có lửa đỏ đôi khi nguyên nhân xuất phát từ đáy xoong nồi nấu dính nhiều bụi bẩn, dầu ăn; khi ngọn lửa tiếp xúc với các chất này sẽ biến thành màu đỏ và làm đen nồi nấu. Do đó, bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ xoong nồi trước và sau khi sử dụng để hạn chế tình trạng lửa đỏ nhé.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm để xử lý hiệu quả tình trạng bếp gas bị lửa đỏ.