Cách sử dụng, thay thế gioăng tủ cơm công nghiệp

Gioăng là bộ phận quan trọng của mỗi sản phẩm tủ cơm công nghiệp. Hôm nay, Sửa bếp gas sẽ tư vấn bạn đọc cách sử dụng, thay thế gioăng tủ cơm công nghiệp.

Tham khảo thêm:

>> Nên dùng bếp gas công nghiệp ở cửa hàng nhỏ không?

Gioăng tủ cơm công nghiệp là gì?

Gioăng tủ cơm công nghiệp là bộ phận làm khít, kín tủ cơm khi đóng cửa tủ lại. Gioăng chịu được nhiệt lượng cao, giúp cho cơm được chín đều, ngon. Do đó, khi gioăng tủ cơm bị trục trặc sẽ gây ảnh hưởng rất lớn để chất lượng của tủ.

Gioăng tủ cơm công nghiệp

Do đó, khi phát hiện gioăng tủ cơm công nghiệp gặp vấn đề, hư hỏng khiến tủ đóng không được khít, cơm không ngon, người dùng nên kiểm tra và thay gioăng mới, tránh ảnh hưởng đến chất lượng của cơm cũng như các loại thực phẩm được chế biến bằng tủ cơm công nghiệp.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng tủ cơm công nghiệp ngày càng lớn hiện nay, các đơn vị sản xuất tủ cơm đã dùng nhiều loại gioăng cao su chịu nhiệt silicon có kích thước và biên dạng khác nhau như: gioăng silicon chữ m, gioăng silicon chữ e, gioăng chữ D để phục vụ mục đích làm các loại gioăng tủ cơm công nghiệp nên người dùng cần chú ý khi thay mới, sửa chữa.

Chú ý khi sử dụng gioăng tủ cơm công nghiệp

Một số điểm bạn cần nhớ khi sử dụng gioăng tủ cơm công nghiệp là:

– Gioăng tủ cơm trong quá trình lắp cánh tủ chịu một lực ép vừa đủ: Nếu đóng cánh tủ khó khăn hoặc bị căng tay sẽ làm giảm độ nén cũng như tuổi thọ của gioăng.

– Gioăng tủ nấu cơm chịu nhiệt cùng áp lực hơi nóng vừa đủ: Đã có những trường hợp van xả áp tủ cơm bị hỏng, áp lực hơi nước nóng tạo thành áp lực lớn tác động trực tiếp đến gioăng tủ cơm công nghiệp trong suốt 30 – 60 phút nấu cơm khiến gioăng nhanh hỏng, nhanh xuống cấp.

– Gioăng tủ cơm công nghiệp khi bị hỏng sẽ khiến người dùng không thể đóng chặt tủ hoặc phải đóng mạnh mới đóng được cửa tủ, khi nhìn vào thì thấy gioăng rách, khô nứt.

Gioăng tủ cơm công nghiệp

Cách thay thế gioăng tủ cơm công nghiệp đúng cách

Các bước thay gioăng tủ cơm công nghiệp bạn nên nhớ là:

– Bước 1. Đo 4 cạnh của tủ nấu cơm công nghiệp để tim mua loại gioăng theo đúng kích thước, biên dạng, kiểu thiết kế cũ.

– Bước 2. Xác định vị trí gắn gioăng: Bạn nới lỏng vít giữ gioăng để trượt gioăng cũ ra ngoài rồi chèn gioăng mới vào, một số gioăng cần phải dán keo chuyên dụng để gắn giữa inox và gioăng silicon.

– Bước 3. Tiến hành lắp ghép gioăng tủ nấu cơm công nghiệp, miết keo tại các mép giăng và chờ đợi từ 3 5 giờ để keo khô là được.

Mong rằng với những tư vấn của trong bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thể sử dụng, thay thế gioăng tủ cơm công nghiệp đúng cách, hiệu quả.