Một số đặc điểm cơ bản của khí gas

Gas là loại nhiên liệu được sử dụng rộng rãi hiện nay. Trong bài viết kỳ này Sửa bếp gas sẽ chia sẻ một số đặc điểm cơ bản của khí gas để bạn đọc có thể hiểu thêm về loại nhiên liệu quan trọng này để sử dụng hiệu quả, an toàn.

Tham khảo thêm:

>> Một số tiêu chí lựa chọn hãng bình gas an toàn

>> Giải đáp bình gas công nghiệp bao nhiêu kg?

Thành phần của khí gas

Trong tự nhiên, khí gas tồn tại ở các giếng gas hoặc giếng dầu, được lọc bởi các nhà máy lọc dầu. Đặc tính cơ bản của khí gas đó chính là không màu, không mùi, rất dễ bắt lửa, nặng hơn không khí, không độc nhưng có thể gây ngạt thở nếu hít nhiều.

Khí gas hay với tên Liquid Petroleum Gas (LPG) là một nhiên liệu đốt hóa lỏng gồm các chất như butane, propane, hydrocacbon cùng một số tạp chất khác. Thành phần của khí gas ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bình gas. Một bình gas với thành phần chuẩn, ít tạp chất khi nấu nướng sẽ cho ngọn lửa xanh tinh khiết cùng nhiệt lượng lớn, mang lại hiệu suất nấu nướng cao. Đồng thời bình gas có ít tạp chất sẽ bảo đảm độ an toàn cho người sử dụng, không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.

Đặc điểm cơ bản của khí gas

Thành phần gas chuẩn khi sản xuất

Các cơ sở sản xuất, chiết nạp gas trái phép, kém uy tín hiện nay thường thực hiện chiêu trò gian lận bằng cách làm tăng khối lượng bình gas và thay đổi thành phần khí gas trong bình. Điều này dẫn đến các tác động như thời gian sử dụng của bình gas bị rút ngắn, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự an toàn đối với tài sản của các gia đình.

Các đơn vị chiết nạp gas đúng quy định thực hiện công việc này rất cẩn thận với quy trình hiện đại, nghiêm ngặt. Quá trình chiết nạp sạch sẽ với nguồn nhiên liệu chất lượng cao. Dù thành phần gas có sự khác biệt do hệ thống sản xuất, chiết lọc gas từ nguồn nhiên liệu khác nhau ở các khu vực địa tầng khai thác mỏ dầu nhưng các thương hiệu uy tín đều đảm bảo cơ bản các nguyên tố giống nhau về thành phần hóa học đúng theo quy định, mang lại những sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng.

Tiêu chuẩn của bình gas chất lượng

Tiêu chuẩn bình gas chất lượng

Một bình gas đúng tiêu chuẩn khi tung ra thị trường phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản như sau:

– Có khối lượng đủ, đúng niêm yết và ghi trên vỏ bình.

– Vỏ bình còn hạn sử dụng, còn mới, không bị trầy xước nhiều, không bị móp méo hoặc gỉ sét.

– Thành phần tỷ lệ khí gas chuẩn, không lẫn tạp chất gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

– Bên cạnh đó người dùng cần chú ý đánh giá các tiêu chí khác để mua được bình gas chuẩn như thương hiệu sản xuất, chất lượng dịch vụ của đơn vị phân phối, giá thành, chế độ bảo hành, màng co và tem chống giả của sản phẩm,…

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thể nắm được các đặc điểm cơ bản của khí gas và từ đó sử dụng an toàn, hiệu quả loại nhiên liệu quan trọng này.