Cách xử lý hiệu quả tình trạng nồi đen khi dùng bếp gas

Hiện tượng đen nồi khi sử dụng bếp gas là điều không hiếm gặp đối với các gia đình sử dụng loại nhiên liệu này hiện nay. Trong bài viết lần này, suabepgas.com sẽ gửi đến bạn đọc cách xử lý hiệu quả tình trạng đen nồi khi sử dụng bếp gas.

Tham khảo thêm:

>> Những thông tin cơ bản về bếp gas đơn âm

>> Tình hình giá gas hôm nay 08/11/2021

Do vệ sinh nồi nấu chưa sạch sẽ

Nếu xoong nồi nhà bạn chưa được vệ sinh sạch thì sẽ rất dễ bị đen khi sử dụng bếp gas. Để phòng ngừa trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần vệ sinh xoong nồi sạch sẽ sau khi nấu nướng và trước khi chế biến thức ăn cũng nên kiểm tra lại để chắc chắn dụng cụ nấu sạch sẽ và khi đó muội đen sẽ không xảy ra do nguyên nhân này nữa.

Xử lý nồi đen khi sử dụng bếp gas

Do bình gas sắp hết

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến đen nồi khi sử dụng bếp gas. Khi gặp trường hợp này bạn không phải quá lo lắng vì nó là hiện tượng bình thường, sử dụng gas đến khi hết và mua bình mới thì hiện tượng đen nồi sẽ không còn nữa. 

Tuy nhiên người dùng gas cũng cần lưu ý, các bình gas kém chất lượng sẽ gây đen nồi kể cả khi mới mua, nó còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Do đó bạn cần chú ý lựa chọn bình gas chính hãng tại các đơn vị kinh doanh uy tín để đảm bảo quyền lợi của mình.

Do khe thoát lửa bị nghẹt

Vấn đề này cũng gặp khá thường xuyên bởi trong quá trình nấu nướng có thể khiến thức ăn rơi bám vào lỗ phun gas gây. Nếu không được làm sạch thường xuyên sẽ khiến vết bẩn bám vào khe thoát lửa ngày càng nhiều dẫn đến bị nghẹt và làm bếp gas bị lửa đỏ, ngọn lửa cháy kém đi và đen nồi nấu.

Để sửa bếp gas bị đen nồi do nguyên nhân này bạn chỉ cần tháo đầu đốt ra vệ sinh bằng bàn chải đánh răng để khe thoát lửa không còn vết bẩn và giúp cho ngọn lửa trở lại bình thường, không còn tình trạng đen nồi.

Xử lý nồi đen khi sử dụng bếp gas

Do ống điếu dẫn gas có dị vật

Nếu bạn đã tiến hành kiểm tra các nguyên nhân trên mà bếp gas nhà mình vẫn còn hiện tượng lửa đỏ làm đen nồi nấu thì rất có thể trong ống điếu dẫn gas đang có dị vật, đó có thể là mạng nhện hay một số vật nhỏ khác mắc vào ống điếu dẫn gas.

Khi xác định được nguyên nhân này bạn hãy tháo bếp ra để vệ sinh, loại bỏ dị vật trong ống điếu. Nếu không có chuyên môn, chắc chắn cách làm thì bạn nên liên hệ với thợ để đảm bảo bếp được sửa đúng cách, không làm sự cố nghiêm trọng hơn.

Đó là những cách cơ bản để xử lý tình trạng đen nồi khi sử dụng bếp gas mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiêm xử lý khi cần.