Lựa chọn van gas và dây gas: Dễ hay khó?

Lựa chọn van gas và dây gas như thế nào an toàn? Đây là câu hỏi làm đau đầu không ít người dùng hiện nay. Cùng suabepgas.com tìm câu trả lời qua thông tin chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Những điều bạn chưa biết về mâm chia lửa bếp gas

>> 4 bước giúp sở hữu một chiếc bếp gas rẻ, bền, đẹp

Đặc điểm của van gas và dây gas

Van gas còn gọi là van điều áp, là một thiết bị làm thay đổi áp suất của bình gas về mức phù hợp với bếp gas của gia đình. Ngoài ra, van gas còn có chức năng đóng/mở khí gas trong bình. Khi chọn van gas, chúng ta nên chọn loại van có cầu chì ngắt gas tự động để tránh nguy cơ rò rỉ gas. Đồng thời, cần chọn loại van có thiết kế đầu vặn vào bình gas bằng đồng để tránh bám sạn trong bình gas và ít bị hao mòn do oxy hóa sau một thời gian sử dụng.

Lựa chọn van gas và dây gas
Lựa chọn van gas và dây gas

Van gas tốt được sản xuất bằng công nghệ, vật liệu tốt nên có tuổi thọ 18 – 20 năm sử dụng liên tục. Có 2 loại van gas thông dụng trên thị trường hiện nay là van kiểu ngang (ngắt gas 1 lần bằng cách vặn núm van, thường bị làm giả) và van kiểu chụp (tháo lắp nhanh chóng, ngắt gas 2 lần khi đóng điều áp, đảm bảo an toàn, cung cấp lưu lượng gas ổn định và có độ bền cao, không bị làm giả). Ngoài ra, còn có một số loại van gas công nghiệp dùng cho bếp khè.

Dây gas còn gọi là ống mềm dẫn gas. Đây là loại dây tiêu chuẩn, được làm bằng cao su lưu hóa mịn, khó cháy, chịu nhiệt tốt, có phụ gia chống chuột và côn trùng cắn. Khi nối với van gas, dây gas bám chặt với đầu chờ của van và bếp, không cho gas rò rỉ ra ngoài. Nếu bổ sung thêm bằng kẹp định vị 2 đầu tiếp xúc thì khi bếp dịch chuyển đầu ống gas sẽ không bị tuột, không lo rò rỉ gas. Với đặc điểm này, dây gas được nhập khẩu vì Việt Nam chưa sản xuất được.

Cách lựa chọn van gas và dây gas chất lượng.

– Không nên ham rẻ mà lựa chọn van gas, dây gas kém chất lượng vì có thể làm tăng nguy cơ mất an toàn khi sử dụng gas.

Lựa chọn van gas và dây gas
Lựa chọn van gas và dây gas

– Khi mua van gas nên mua loại van nhập khẩu nước ngoài có độ an toàn cao, thân van có chữ dập nổi tên nước sản xuất, vỏ hộp có xuất xứ rõ ràng, in mã vạch, nặng và được sơn bóng.

– Van gas điều áp cho ngọn lửa xanh, ngắt gas an toàn tuyệt đối.

– Van gas nhập khẩu có tên thương hiệu, nước sản xuất rõ ràng, thường có khóa 2 ốc ở trục vuông, tránh tháo mở.

– Dây dẫn gas nhập khẩu Hàn Quốc, có thương hiệu, tên nhà sản xuất rõ ràng.

Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp người dùng có thêm những kiến thức trong quá trình lựa chọn van gas và dây dẫn gas an toàn. Chúc quý khách chọn đúng sản phẩm ưng ý.