Cách sửa bếp gas Rinnai khi nấu bị muội đen

Cách sửa bếp gas Rinnai khi nấu bị muội đen như thế nào? Có khó để khắc phục vấn đề này không? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số mẹo sửa chữa bếp gas bị muội đen hiệu quả ngay tại nhà.

 

Vì sao nên sớm sửa bếp gas Rinnai khi nấu bị muội đen?

 

Khi sử dụng bếp gas Rinnai, chúng ta sẽ không tránh khỏi được các lỗi thường gặp trên bếp như: lửa bùng cháy, hở van gas, rò rỉ gas, lửa đỏ, bếp bị muội đen,… Tình trạng muội đen trên bếp gas gặp ở rất nhiều gia đình và nếu không khắc phục sớm thì bếp sẽ nhanh hỏng, giảm hiệu suất nấu nướng và làm mất thẩm mỹ cho gian bếp.

Vì vậy, chúng ta cần tìm cách sửa bếp gas Rinnai khi nấu bị muội đen càng sớm càng tốt để hạn chế sự cố hư hỏng bếp và đảm bảo an toàn cho người đứng bếp.

 

Sửa bếp gas Rinnai khi nấu bị muội đen
Sửa bếp gas Rinnai khi nấu bị muội đen

 

Cách sửa bếp gas Rinnai bị muội đen đơn giản

 

Để khắc phục hiệu quả tình trạng bếp bị muội đen, người dùng cần căn cứ vào những nguyên nhân gây sự cố đó. Những nguyên nhân thường gặp là:

– Lá gió bị lệch: khi lá gió của bếp gas Rinnai bị lệch thì bếp sẽ thiếu không khí duy trì sự cháy của ngọn lửa, làm bếp xuất hiện lửa đỏ, gây đen đáy nồi. Nếu muốn khắc phục sự cố bếp bị đen nồi do nguyên nhân này thì bạn cần chỉnh lại lá gió của bếp gas.

– Nghẹt khe thoát lửa: trong quá trình chúng ta nấu nướng, dầu mỡ, bụi bẩn và vụn thức ăn có thể bám vào bếp, làm nghẹt khe thoát lửa của đầu đốt, khiến ngọn lửa cháy lẫn nhiều tạp chất làm đen đáy nồi. Và cách sửa bếp gas Rinnai khi nấu bị muội đen do nguyên nhân nghẹt khe thoát lửa là bạn cần tháo đầu đốt ra, dùng kim nhọn và bàn chải để làm sạch khe thoát lửa. Sau khi vệ sinh đầu đốt xong, bạn nên chờ các bộ phận của bếp khô hẳn rồi lắp vào đúng vị trí xem đã khắc phục hiện tượng bếp bị đỏ lửa chưa.

 

Sửa bếp gas Rinnai khi nấu bị muội đen
Sửa bếp gas Rinnai khi nấu bị muội đen

 

– Có dị vật trong ống dẫn gas: bạn nên gọi thợ sửa chữa bếp gas Rinnai tới tận nhà mà không nên tự khắc phục vì có thể làm rò rỉ khí gas rất nguy hiểm.

– Hơi sơn, bụi vôi bám trên đầu đốt: thường gặp ở những gia đình mới quét vôi, sơn nhà lại. Với nguyên nhân này, bạn chỉ cần chờ vài ngày cho tới khi hơi sơn bay đi hết, đồng thời vệ sinh bếp gas, thông gió phòng bếp là tình trạng bếp bị muội than sẽ tự động biến mất.

– Đáy nồi bị bẩn: bếp gas Rinnai còn có thể bị muội đen khi nấu nếu nồi nấu có dính thức ăn thừa ở đáy. Vì vậy, khi gặp vấn đề này, bạn cần vệ sinh sạch sẽ nồi nấu trước khi sử dụng để tránh tình trạng bếp gas khi nấu bị muội than.

– Bình gas sắp hết: bạn cần đợi dùng tới khi bình gas hết sạch rồi gọi thợ đổi bình gas mới của các hãng uy tín như Petrolimex, Siamgas,… là được.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, mong rằng quý khách đã nắm được cách sửa bếp gas Rinnai khi nấu bị muội đen triệt để. Nếu còn cần được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng, bảo quản bếp gas, quý khách có thể liên hệ tới số máy 0972 65 91 91 để được nhân viên của trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm hỗ trợ giải đáp miễn phí.