Nguyên nhân và cách sửa bếp gas bị đen nồi khi nấu

Sửa bếp gas bị đen nồi khi nấu như thế nào để đảm bảo không làm mất thẩm mỹ không gian nhà bếp của gia đình? Thông tin chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp người dùng tìm được đáp án phù hợp cho băn khoăn của mình.

 

Nguyên nhân bếp gas bị đen nồi khi nấu

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng bếp gas bị đen đáy nồi khi nấu nướng. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ có biện pháp xử lý khác nhau. Cụ thể, một số nguyên nhân thường gặp gây ra hiện tượng này là:

– Nồi nấu không được vệ sinh sạch sẽ: nếu đáy nồi bị dính thức ăn thì khi chúng ta nấu nướng, lớp thức ăn này sẽ bị cháy, tạo thành một lớp cặn đen dưới đáy nồi. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khiến bếp gas bị đen nồi khi nấu nướng.

 

Sửa bếp gas bị đen nồi khi nấu
Sửa bếp gas bị đen nồi khi nấu

 

– Bình gas sắp hết: khi lượng gas trong bình sắp hết thì lửa sẽ chuyển sang màu đỏ, để lại những vết đen trên đáy nồi nấu.

– Lá gió của bếp bị lệch: khi lá gió trên bếp gas bị lệch thì ngọn lửa sẽ bị đỏ do thiếu không khí cung cấp cho gas cháy hết, dẫn tới đen đáy nồi nấu.

– Đầu đốt bị bẩn: nếu đầu đốt bị dính cặn bẩn, thức ăn thì khi đun nấu sẽ tạo lửa vàng, làm đen đáy nồi nấu.

– Có dị vật trong ống dẫn gas, khiến gas khi cung cấp lên bếp có lẫn tạp chất, gây lửa vàng, tạo muội đen đáy nồi.

 

Cách sửa bếp gas bị đen nồi khi nấu

 

Tùy thuộc nguyên nhân gây ra lỗi nồi nấu bị đen đáy khi nấu nướng trên bếp gas, chúng ta sẽ có biện pháp khắc phục tương ứng một cách hiệu quả. Cụ thể là:

– Với nguyên nhân nồi nấu bị bẩn, người dùng được khuyên là nên vệ sinh nồi sạch sẽ trước khi nấu nướng.

– Với nguyên nhân bình gas sắp hết gas, người dùng cần chú ý kiểm tra lại bình gas, sử dụng nốt gas còn trong bình và thay bình gas mới. Khi đổi gas, bạn chú ý mua gas của những thương hiệu uy tín như Petrolimex để đảm bảo được cân đủ gas, sử dụng an toàn, hiệu quả, gas không lẫn tạp chất nên sẽ không làm đen đáy nồi khi nấu nướng.

 

Sửa bếp gas bị đen nồi khi nấu
Sửa bếp gas bị đen nồi khi nấu

 

– Với nguyên nhân lá gió trên bếp bị lệch, người dùng chỉ cần chỉnh lại lá gió cho đúng là bếp sẽ không còn hiện tượng lửa vàng, đen đáy nồi khi nấu nướng nữa.

– Nếu nguyên nhân bếp gas đen đáy nồi khi nấu là do đầu đốt bị dính bẩn thì người sử dụng chỉ cần chú ý vệ sinh đầu đốt thật sạch sẽ là sẽ giúp bếp có thể trở lại hoạt động bình thường.

– Trong trường hợp bếp gặp lỗi đen đáy nồi khi nấu là do có dị vật trong ống dẫn gas thì tốt nhất người dùng không nên tự thao tác mà nên gọi thợ sửa chữa tới tận nhà tháo bếp, kiểm tra bếp thật kỹ để tránh gặp phải những sự cố mất an toàn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng người dùng cũng nên chú ý thường xuyên vệ sinh bếp gas sạch sẽ, kiểm tra van gas, dây dẫn gas và các bộ phận thường xuyên để kịp thời phát hiện hư hỏng và thay mới.

Trên đây là hướng dẫn cách sửa bếp gas bị đen nồi khi nấu, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Nếu có bất kỳ thông tin nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sửa chữa bếp gas, quý khách có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.