Cách khắc phục mâm chia lửa bếp gas Canzy bị hỏng

Để khắc phục mâm chia lửa bếp gas Canzy bị hỏng, giải pháp tốt nhất chính là thay thế phụ kiện mới. Và nếu muốn có được cái nhìn toàn diện về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

 

Cách khắc phục mâm chia lửa bếp gas Canzy bị hỏng

 

Mâm chia lửa của bếp gas Canzy là bộ phận tản gas, tiếp xúc với tia lửa điện để lửa bén lên bếp, phục vụ nhu cầu nấu nướng của người sử dụng. Bộ phận này khá bền vì được làm từ hợp kim đồng khó gỉ sét. Tuy nhiên, ở những chiếc bếp gas đã sử dụng lâu năm (trên 10 năm) thì mâm chia lửa đã có thời gian dài phải tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn và bị dầu mỡ, thức ăn bám dính lâu ngày nên chúng thường bị gỉ sét hoặc thậm chí là mục nát. Khi mâm chia lửa bị mục thì sẽ làm gas thoát ra ngoài không đều, gây hiện tượng phựt lửa, thất thoát gas và tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn đối với người sử dụng bếp gas.

 

Khắc phục mâm chia lửa bếp gas Canzy bị hỏng
Khắc phục mâm chia lửa bếp gas Canzy bị hỏng

 

Nếu muốn khắc phục mâm chia lửa bếp gas Canzy bị hỏng, gỉ sét thì bạn nên thay thế ngay bộ phận mâm chia lửa mới. Bạn có thể tìm đến những đại lý kinh doanh phụ tùng bếp gas để chọn mua mâm chia lửa bếp gas Canzy đúng dòng bếp mà mình đang sử dụng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp mâm chia lửa của bếp bị mục quá nhiều làm đầu đốt bị mục theo. Lúc này, người dùng sẽ khó đánh lửa, đánh lửa kém hiệu quả. Và bạn có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh lại bộ phận đánh lửa cho ngay ngắn. Khoảng cách thích hợp nhất để đánh lửa là đầu đánh lửa cách đầu đốt khoảng 2 – 2,5mm.

 

Cách vệ sinh mâm chia lửa bếp gas Canzy chuẩn

 

Nếu muốn tránh phải tìm cách khắc phục mâm chia lửa bếp gas Canzy bị hỏng, tốt nhất là người dùng nên chú trọng tới khâu vệ sinh bếp sau khi nấu nướng, tránh để dầu mỡ, thức ăn rơi vào mâm chia lửa. Để vệ sinh bộ phận này đúng cách, bạn nên làm theo hướng dẫn sau:

– Chuẩn bị: khăn mềm, nước rửa chén, nước ấm, ghim nhỏ, chậu nước.

– Đợi bếp gas nguội rồi mới vệ sinh mâm chia lửa để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như người dùng. Đồng thời, bạn nên khóa van gas trước khi tháo mâm chia lửa để tránh sự cố rò rỉ khí gas.

 

Khắc phục mâm chia lửa bếp gas Canzy bị hỏng
Khắc phục mâm chia lửa bếp gas Canzy bị hỏng

 

– Ngâm mâm chia lửa của bếp gas Canzy vào chậu nước có pha nước rửa bát trong vài phút.

– Dùng giẻ lau thấm nước ấm và nước rửa chén để lau chùi mâm chia lửa. Để tăng thêm độ sáng bóng cho bộ phận này thì bạn có thể pha nước cốt chanh rồi chà xát lên những phần cặn cứng bám trên mâm chia lửa.

– Dùng ghim nhỏ vệ sinh các đầu phun gas của mâm chia lửa.

– Xả sạch lại các bộ phận trên bằng nước.

– Úp ngược mâm chia lửa lên khăn khô. Sau khi bộ phận này khô hoàn toàn thì bạn có thể lắp vào bếp gas để sử dụng bình thường.

Chúng tôi hi vọng thông tin trên đã giúp quý khách có thể khắc phục mâm chia lửa bếp gas Canzy bị hỏng dễ dàng, hiệu quả. Nếu không tự tin vào đôi tay mình, bạn có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để được nhân viên trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm đến tận nhà hỗ trợ khắc phục sự cố trên bếp. Chúc bạn luôn sử dụng bếp gas an toàn.