Nguyên nhân hiện tượng đen nồi khi dùng bếp gas

Hiện tượng đen nồi khi sử dụng bếp gas khiến nhiều người tỏ ra khó chịu. Trong bài viết lần này, suabepgas.com sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số nguyên nhân cũng như cách xử lý hiện tượng đen nồi khi sử dụng bếp gas.

Tham khảo thêm:

>> Cửa hàng gas Thịnh Phú tại Bà Rịa Vũng Tàu – 0919 943 417

>> Kinh nghiệm chọn mua van gas tốt cho bạn

Xoong nồi còn bám bẩn khi nấu

Nếu xoong nồi nhà bạn có thức ăn thừa hay bụi bẩn bám bên ngoài, khi nấu nướng lượng thức ăn thừa này sẽ bị đốt cháy làm xuất hiện các vết than đen bám quanh nồi gây mất thẩm mỹ và khó vệ sinh. Do đó, trước và sau khi nấu nướng xong bạn hãy chú ý vệ sinh bếp gas thật sạch sẽ để tránh hiện tượng đen nồi.

Nguyên nhân nồi nấu bị đen khi dùng bếp gas

Lá gió bếp gas bị lệch, bình gas sắp hết

Ngọn lửa khi cháy bị thiếu không khí cũng là nguyên nhân thường thấy khiến bếp gas bị đen nồi. Do vậy nếu muốn nồi sạch sẽ bạn hãy điều chỉnh cần gió đúng chuẩn nhé.

Hiện tượng đỏ lửa làm đen dụng cụ nấu nướng còn xuất hiện khá phổ biến khi bình gas sắp hết. Nếu bếp gas nhà bạn bất thường có hiện tượng này hãy kiểm tra bình gas rất có thể nó sắp hết và khi gặp hiện tượng này người dùng hoàn toàn không cần lo lắng mà cứ sử dụng bình thường đến khi thay bình gas mới ngọn lửa sẽ xanh trở lại.

Do bụi vôi, hơi sơn

Một số trường hợp nhà bạn hay hàng xóm vừa quét vôi hay sơn thì hiện tượng lửa đỏ ở bếp gas xuất hiện cũng rất bình thường và khiến nồi nấu bị đen. Lúc này bạn không cần làm gì cả mà cứ nấu nướng bình thường và say vài hôm bếp sẽ hoạt động ổn định với ngọn lửa xanh trở lại.

Nghẹt khe thoát lửa

Bụi bẩn, dầu mỡ, thức ăn thừa là tác nhân chính khiến khe thoát lửa hay lỗ phun gas của đầu đốt bếp gas bị tắc làm đen đáy nồi khi nấu nướng. Do đó, nếu muốn xoong nồi nhà mình sạch sẽ, bếp không bị đỏ lửa thì bạn hãy tháo đầu đốt ra, lấy bàn chải mềm và kim nhọn để tiến hành vệ sinh bộ phận này. Sau khi làm sạch đầu đốt bạn hãy chờ các bộ phận khô rồi lắp lại như ban đầu, thực hiện đánh lửa thử liên tục vài lần để xem bếp đã hết đỏ lửa hay chưa để điều chỉnh.

Có dị vật trong ống dẫn gas

Nguyên nhân nồi nấu bị đen khi dùng bếp gas

Nếu bạn đã thử hết các cách trên nhưng bếp gas nhà mình vẫn còn hiện tượng đỏ lửa thì rất có thể trong ống dẫn gas đã có dị vật. Do đó trong trường hợp này bạn nên gọn thợ kỹ thuật để họ đến kiểm tra và xử lý, không nên tự ý sửa chữa tại nhà nếu không nắm chắc cách làm.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm nhận biết và khắc phục hiện tượng đen nồi khi sử dụng bếp gas.