Cách sửa bếp gas Namilux lửa cháy không đều

Làm thế nào để sửa bếp gas Namilux lửa cháy không đều sao cho thiết bị làm việc bình thường đang là băn khoăn của không ít người dùng hiện nay. Câu trả lời sẽ được suabepgas.com gửi đến cho quý khách ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Nguyên nhân và cách sửa bếp gas không cháy

>> Quy trình lắp đặt bếp gas an toàn

Sửa bếp gas Namilux lửa cháy không đều do đầu đốt bị nghẹt

 

Khi các lỗ thoát gas trên đầu đốt bị nghẹt bởi bụi bẩn, cặn thức ăn bám vào thì lửa bếp đun nấu sẽ phát ra không đều. Biện pháp khắc phục khá đơn giản và người dùng hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà theo hướng dẫn sau:

– Với đầu đốt: Sử dụng tăm hoặc kim có đầu nhọn để vệ sinh sạch sẽ các khe hở trên đầu đốt một cách nhanh chóng.

 

Sửa bếp gas Namilux lửa cháy không đều
Sửa bếp gas Namilux lửa cháy không đều

 

– Với béc phun: Cần tháo bỏ kiềng bếp và đầu đốt rồi sử dụng vít tháo cụm ống điếu và cần chỉnh gió dưới đầu đốt. Tiếp theo, lấy péc phun gas (kim phun gas) ra, dùng tăm để loại bỏ bụi bẩn và cặn thức ăn bám trên bộ phận này rồi lắp lại vào bếp như bình thường. Công việc này có yêu cầu cao về sự tỉ mỉ nên nếu không tự tin về tay nghề và không có dụng cụ cần thiết thì người dùng nên gọi thợ.

 

Sửa bếp gas Namilux lửa cháy không đều do đầu đốt bị cong vênh

 

Một nguyên nhân khác khiến bếp gas Namilux khi nấu nướng cho lửa không đều chính là đầu đốt bị cong vênh hay biến dạng. Biện pháp khắc phục khá đơn giản, người sử dụng bếp chỉ cần thay thế đầu đốt mới, cùng loại với đầu đốt cũ của bếp gas là được. Lời khuyên cho bạn là nên mua đầu đốt ở các trung tâm bảo hành của hãng sản xuất bếp gas hoặc các đơn vị phân phối linh kiện bếp gas uy tín.

 

Sửa bếp gas Namilux lửa cháy không đều
Sửa bếp gas Namilux lửa cháy không đều

 

Sửa bếp gas Namilux lửa cháy không đều do những nguyên nhân khác

 

– Với trường hợp bếp gas bị dư gió: Lửa sẽ cháy không đều và dụng cụ nấu nướng không được làm nóng nhanh và đều. Để khắc phục thì người dùng nên tắt bếp gas, điều chỉnh lại gió cho bếp để không bị dư gió bằng cần chỉnh gió. Thông thường, cần chỉnh gió của bếp gas đôi, bếp gas âm và bếp gas đơn nằm dưới đáy bếp còn bếp gas mini thì không có bộ phận này.

– Nếu nguyên nhân bếp gas lửa cháy không đều là do áp suất bình gas quá cao hoặc bình cũ sắp hết gas thì biện pháp khắc phục cho người dùng là giảm áp suất nhanh chóng để lửa cháy ổn định bằng cách vặn van bình gas nhỏ lại hoặc sử dụng cho tới khi bình hết gas và thay bình gas mới.

Để hạn chế những lỗi trên, ngoài việc nắm được cách sửa bếp gas Namilux lửa cháy không đều đúng chuẩn, người dùng nên chú ý chọn mua bếp gas chính hãng, chất lượng đảm bảo và sử dụng bếp an toàn.