Hướng dẫn cách sửa chữa bếp chiên nhúng công nghiệp

Khi cần sửa chữa bếp chiên nhúng công nghiệp, người dùng có thể tự khắc phục nếu nắm được kinh nghiệm xử lý những sự cố không mong muốn trên thiết bị này. Sau đây là thông tin hướng dẫn chi tiết cho bạn.

 

Bếp chiên không được cung cấp đủ điện

 

Nếu bếp chiên nhúng không nóng, không hoạt động thì có thể là do nguồn điện cấp cho bếp gặp vấn đề. Đây chính là một trong những sự cố thường gặp nhất trên thiết bị này. Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên chủ yếu là do phích cắm của bếp bị lỏng, đứt dây nguồn, hỏng rơ le, đứt dây bên trong bếp hoặc đơn giản hơn là do nhà hàng mất điện.

 

Sửa chữa bếp chiên nhúng công nghiệp
Sửa chữa bếp chiên nhúng công nghiệp

 

Và biện pháp sửa chữa bếp chiên nhúng công nghiệp không chạy do nguồn điện là trước tiên bạn phải kiểm tra xem có bị mất điện không, nếu không thì thực hiện theo hướng dẫn tiếp theo. Đó là: bạn kiểm tra phích cắm của bếp, nếu lỏng thì cắm lại. Trong trường hợp bếp bị đứt dây nguồn thì chúng ta có thể thay mới bằng dây nguồn có chất lượng tốt hơn. Nếu rơ le bị hỏng thì bạn nên thay thế bằng rơ le mới có chất lượng tốt.

 

Đèn vẫn sáng nhưng bếp chiên không nóng

 

Đây cũng là sự cố không hiếm gặp trên bếp chiên nhúng công nghiệp. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này chủ yếu là do bếp bị hỏng rơ le nối với điện trở nhiệt, hỏng dây maiso hoặc hỏng biến trở nhiệt. Để sửa bếp, chúng ta nên kiểm tra, thay thế rơ le, dây maiso hoặc biến trở nhiệt mới nhằm đảm bảo thiết bị có thể làm việc bình thường. Trong trường hợp không có đủ dụng cụ, không có kinh nghiệm sửa chữa bếp chiên nhúng công nghiệp thì bạn nên liên hệ với những trung tâm chuyên khắc phục sự cố thiết bị bếp để được hỗ trợ xử lý kịp thời, hiệu quả.

 

Sửa chữa bếp chiên nhúng công nghiệp
Sửa chữa bếp chiên nhúng công nghiệp

 

Bếp không ngắt nhiệt

 

Ngoài những sự cố trên, bếp chiên nhúng công nghiệp còn dễ gặp phải lỗi không tự ngắt nhiệt độ, quá nóng tới mức gây cháy dầu chiên. Nguyên nhân của tình trạng này là do bếp chiên nhúng bị hỏng biến trở nhiệt, không thể đóng ngắt nhiệt độ đúng theo mức cài đặt của nhà sản xuất. Cách sửa chữa tốt nhất khi thiết bị bếp công nghiệp của mình gặp sự cố này chính là bạn nên thay mới biến trở nhiệt cho bếp và sử dụng như bình thường.

Lưu ý: sau khi sửa chữa bếp chiên, bạn cần sử dụng thử để chắc chắn là bếp làm việc tốt. Đồng thời, chúng ta cũng cần giữ gìn, bảo quản cẩn thận để đảm bảo thiết bị có vẻ đẹp và độ bền dài lâu, tránh phát sinh những sự cố không mong muốn trong suốt quá trình hoạt động.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa bếp chiên nhúng công nghiệp mà bạn có thể tự tham khảo để khắc phục sự cố trên thiết bj nhà bếp này. Trong trường hợp thiếu kinh nghiệm, dụng cụ, không thể tự xử lý thì bạn có thể liên hệ với gas công nghiệp Tuấn Kiên qua hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí và được nhân viên trung tâm tới tận nơi để khắc phục sự cố trên bếp.