Hướng dẫn sửa bếp gas Binova bị tắt lửa khi đang sử dụng

Nắm các nguyên nhân và cách sửa bếp gas Binova bị tắt lửa nhanh chóng sẽ giúp bạn giải quyết sự cố này dễ dàng hơn. Sau đây chính là thông tin chia sẻ chi tiết cho bạn.

 

Không đánh lửa khi khởi động bếp

 

Nếu bạn vặn núm để bật bếp thì không thấy đánh lửa và không có lửa cháy lên thì nguyên nhân thường là do bộ phận đánh lửa bị bẩn, hỏng đá lửa (với hệ thống đánh lửa magneto), hỏng IC, bị hết pin, đứt dây điện, đầu tiếp xúc của hộp pin có vấn đề (với hệ thống đánh lửa IC). Để sửa bếp gas Binova bị tắt lửa trong trường hợp này, người dùng cần làm sạch bộ phận đánh lửa nếu bị bám bẩn, thay thế đá lửa, IC, đổi pin, nối lại dây điện, kiểm tra và sửa chữa đầu tiếp xúc ở hộp pin,… tùy từng nguyên nhân gây lỗi. Nếu không tự tin vào trình độ, tay nghề của mình, bạn có thể liên hệ với tiệm sửa chữa bếp gas chuyên nghiệp để họ cử thợ tới tận nhà hỗ trợ xử lý sự cố trên bếp.

 

Sửa bếp gas Binova bị tắt lửa
Sửa bếp gas Binova bị tắt lửa

 

Thả tay sau khi bật bếp thì lửa bị tắt

 

Khi bạn vặn núm bật, bếp cháy bình thường nhưng khi thả tay ra thì lửa tắt thì nguyên nhân có thể là do thao tác bật bếp của bạn không đúng hoặc bộ cảm ứng ngắt gas bị bám bẩn. Nếu là thao tác bật bếp bị sai, người dùng cần thực hiện lại đúng bằng cách: nắm núm vặn gas, ấn vào, xoay ¼ vòng ngược chiều kim đồng hồ, giữ tay cho lửa cháy ổn định 5 – 7 giây rồi mới thả tay ra. Nếu nguyên nhân gây sự cố là do cảm ứng ngắt gas bị bẩn thì người dùng chỉ cần làm sạch với khăn mềm là được. Bạn cũng chú ý là nên lau chùi bộ phận này thường xuyên để duy trì độ bền đẹp, an toàn của bếp.

 

 

Có đánh lửa khi khởi động nhưng không lên lửa

 

Khi bật bếp as Binova, bạn thấy bếp có đánh lửa nhưng không lên lửa thì nguyên nhân chủ yếu là do chưa mwor van gas, bình gas hết gas, dây dẫn gas bị nghẹt, hỏng hoặc có không khí bên trong dây dẫn gas, vị trí đánh lửa không khớp với vị trí ra gas ở béc đồng, lỗ thoát gas bị bịt kín do bụi bẩn, vụn thức ăn,… Biện pháp sửa bếp gas Binova bị tắt lửa trong trường hợp này là người dùng cần khắc phục theo đúng nguyên nhân gây lỗi. Cụ thể: mở van gas, thay thế bình gas mới, thay thế dây dẫn gas, chỉnh lại vị trí ra gas ở béc đồng, vệ sinh béc phun gas, lỗ thoát gas,…

 

Sửa bếp gas Binova bị tắt lửa
Sửa bếp gas Binova bị tắt lửa

 

Bếp gas hay bị tắt lửa khi đang sử dụng

 

Trong quá trình nấu ăn, nếu bạn thấy bếp thường bị tắt lửa dù không có bất kỳ tác động nào lên nó thì nguyên nhân có thể là do béc đồng chia lửa bị bẩn, đặt sai vị trí, lắp đè lên đầu chia lửa hoặc đầu van an toàn bị ẩm, dính bẩn. Cũng có trường hợp bếp tự tắt lửa khi để lửa ở cường độ thấp. Cách xử lý: vệ sinh, làm khô béc đồng chia lửa, van an toàn, lắp lại vị trí béc đồng, lau chùi lỗ phun gas, đảm bảo mặt dưới của bếp thông thoáng,cung cấp đủ oxy cho bếp hoạt động an toàn, hiệu quả.

Hy vọng thông tin trên giúp quý khách có thể sửa bếp gas Binova bị tắt lửa đúng cách. Thông tin chia sẻ kỹ hơn về việc sử dụng, sửa chữa các sự cố trên bếp gas, quý khách có thể gọi tới số máy 0972 65 91 91 để nghe tư vấn miễn phí.