Nguyên nhân, cách sửa bếp gas Sakura bị lửa đỏ

Sửa bếp gas Sakura bị lửa đỏ có khó không? Câu trả lời là hoàn toàn không khó nếu bạn nắm được những nguyên nhân gây ra sự cố này. Và nếu đang băn khoăn trước vấn đề này, quý khách có thể tìm đáp án qua thông tin được suabepgas.com chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Sửa IC đánh lửa bếp gas như thế nào?

>> Biện pháp xử lý khi bình gas bị cháy

Lửa đỏ do gas trong bình sắp hết

Khi bếp gas Sakura bắt đầu có hiện tượng lửa đỏ trong quá trình đun nấu thì đầu tiên người dùng cần kiểm tra xem trong bình còn nhiều gas không. Có 3 cách kiểm tra lượng gas trong bình là: tính theo chu kỳ sử dụng gas của gia đình, quan sát độ lửa (lửa nhỏ hơn do áp lực trong bình nhỏ đi) và cân trọng lượng bình gas rồi trừ đi trọng lượng vỏ bình.

Sửa bếp gas Sakura bị lửa đỏ
Sửa bếp gas Sakura bị lửa đỏ

Nếu nguyên nhân bếp gas Sakura bị đỏ lửa là do bình gas sắp hết thì người dùng không cần quá lo lắng vì hiện tượng này không gây nguy hiểm. Bạn chỉ cần sử dụng hết gas rồi đổi bình gas mới là hiện tượng lửa đỏ của bếp sẽ không xảy ra nữa.

Lửa đỏ do khí gas có lẫn tạp chất

Trong trường hợp kiểm tra thấy bình gas vẫn còn nhiều gas thì nguyên nhân bếp gas Sakura cháy lửa đỏ có thể do bình gas mà gia đình bạn đang sử dụng là loại gas kém chất lượng, bị pha trộn nhiều tạp chất, không đảm bảo an toàn. Trong trường hợp này, cách sửa bếp gas Sakura bị lửa đỏ là đổi sang bình gas mới của hãng khác uy tín, chất lượng hơn.

Sửa bếp gas Sakura bị lửa đỏ
Sửa bếp gas Sakura bị lửa đỏ

Lửa đỏ do gas không được đốt cháy hết

Ngoài những nguyên nhân trên, một lý do khác khiến bếp gas bị lửa đỏ khi đun nấu là do khí gas không được đốt cháy hoàn toàn. Gas là loại khí thiên nhiên nên để đốt cháy được và duy trì sự cháy ổn định thì điều kiện bắt buộc là phải cung cấp đủ oxy cho bếp. Với không gian nhà bếp chật hẹp, không đủ oxy thì khí gas sẽ không được đốt cháy triệt để, tạo nên ngọn lửa màu đỏ. Ngoài ra, phần khí gas còn lại còn bị thất thoát ra môi trường bên ngoài, gây lãng phí nhiên liệu và gây độc hại cho người sử dụng.

Trong trường hợp này, biện pháp khắc phục tối ưu là điều chỉnh ngọn lửa phù hợp tới khi ngọn lửa bếp có màu xanh trở lại. Như vậy, bếp sẽ nấu chín thức ăn nhanh hơn, tiết kiệm nồi, chảo và tránh được tình trạng nồi, chảo bị đen đáy nồi.

Trong trường hợp sửa bếp gas Sakura bị lửa đỏ do các lỗi ở trên nhưng sự cố này vẫn không được khắc phục thì người dùng nên liên hệ với những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa bếp gas uy tín như công ty Thành Tâm, hotline 0972 65 91 91 để được hỗ trợ xử lý kịp thời.