Những lưu ý để giữ vẻ đẹp bếp gas âm kính

Bếp gas âm kính là dụng cụ nhà bếp quan trọng của rất nhiều gia đình hiện nay bởi những thuận tiện mà nó mang lại. Bạn đã biết cách để giữ vẻ đẹp và tuổi thọ cho bếp gas âm kính chưa? Nếu chưa rõ thì hãy xem ngay bài viết này của suabepgas.com nhé.

Tham khảo thêm:

>> Kinh nghiệm mua bếp gas dương cho bạn

>> Bếp gas âm Canzy có những điểm nổi bật nào?

Không đun nấu lửa quá lớn trong thời gian dài

Nhiều người sử dụng bếp gas âm kính liên tục trong nhiều giờ đồng hồ, đây là điều không nên làm bởi nó là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng nứt vỡ mặt kính. Bên cạnh đó, điều này còn tác động xấu đến các phụ kiện bếp như đầu đốt, pép, giảm độ bền của sản phẩm.

Do đó, đối với bếp gas âm kính hay bất cứ loại bếp gas nào khác bạn cần chú ý không nên đun nấu liên tục trong thời gian quá dài (trên 4 giờ) để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm, tránh xảy ra trục trặc không mong muốn.

Chú ý giữ vẻ đẹp bếp gas âm kính
Chú ý giữ vẻ đẹp bếp gas âm kính

Không dùng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh mặt kính

Tương tự như các dòng bếp gas thông thường người dùng cũng cần vệ sinh bếp gas âm kính thường xuyên để hạn chế những vết bẩn cứng đầu, giữ tính thẩm mỹ cho bếp. Một điều không tốt mà nhiều người mắc phải là sử dụng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh bếp gas âm kính dễ hơn. Tuy nhiên điều này có thể làm mặt kính nhanh bị mài mòn, dễ trầy xước về sau, giảm tuổi thọ sản phẩm.

Không để các vật nặng va đập vào mặt kính

Mặc dù bếp gas âm kính có khả năng chống chịu được tác động vật lý rất tốt nhưng nó cũng có giới hạn. Do đó bạn cần chú ý không để vật nặng va chạm vào bếp, cầm xoong nồi cẩn thận không để tuột tay vì điều này rất có thể sẽ làm vỡ mặt kính, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sinh hoạt.

Chú ý giữ vẻ đẹp bếp gas âm kính
Chú ý giữ vẻ đẹp bếp gas âm kính

Lau sạch bề mặt kính với khăn mềm

Nếu muốn loại bỏ các vết bẩn do thực phẩm, dầu mỡ ở bếp gas âm kính thì khăn ẩm là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn chỉ cần xịt một lượng nhỏ dung dịch lau kính thông thường và lau lại bằng khăn ẩm là bếp sẽ sạch bóng như mới. Một số trường hợp có những vết bẩn cứng đầu không thể làm sạch bằng khăn mềm thì hãy mua dùng dụng cụ chuyên dụng, tuyệt đối không vệ sinh bếp gas âm kính bằng bàn chải sắt, miếng bùi nhùi thép bởi nó dễ gây trầy xước mặt kính, làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Trên đây là một số kinh nghiệm của suabepgas.com gửi đến để bạn đọc có thêm kiến thức sử dụng an toàn, hiệu quả bếp gas âm kính tại gia đình.