Bạn biết gì về bình gas công nghiệp rút lỏng?

Bình gas công nghiệp rút lỏng được sử dụng phổ biến hiện nay, và trong bài viết lần này Sửa bếp gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc về một số đặc điểm của bình gas công nghiệp rút lỏng.

Tham khảo thêm:

>> Thay mặt kính bếp từ Fandi

Tổng quan về bình gas công nghiệp rút lỏng

Khí gas được đánh giá là một loại nhiên liệu sạch, thân thiện với môi trường. Để có thể quản lý và sử dụng gas với số lượng lớn thì chủ đầu tư cần xây dựng một hệ thống gas công nghiệp gồm nhiều bình gas công nghiệp liên kết với nhau hay bồn chứa gas. Tuy nhiên, các hệ thống này đều có đặc điểm là phụ tải tiêu thụ gas với mức độ tương đối lớn nên việc bố trí bình gas hóa hơi tự nhiên không phải là cách thức tối ưu nhất. Do vậy, nhiều người chuyển sang sử dụng phương pháp rút lỏng bình gas công nghiệp.

Bình gas công nghiệp rút lỏng

Bình gas công nghiệp rút lỏng được thiết kế tương tự các loại bình gas công nghiệp thông thường. Tuy nhiên nó được chế tạo thêm 1 van gas rút lỏng để sử dụng trực tiếp. Loại bình gas này được dùng trong lĩnh vực công nghiệp, dành cho những hệ thống tiêu thụ gas cần công suất rất lớn nhưng kho chứa diện tích nhỏ. Thông thường, hai van của bình gas sẽ được lắp đặt cùng với máy hóa hơi để có thể chuyển gas từ thể lỏng sang thể khí bằng phương pháp cấp nhiệt cưỡng bức.

Phương pháp rút lỏng bình gas

Đây là phương pháp hóa hơi cưỡng bức gas hay được hiểu là rút lỏng từ bình chứa rồi chuyển qua đường lỏng vào máy hóa hơi. Tại đây, máy hóa hơi sẽ tiến hành trao đổi nhiệt, gas lỏng được gia nhiệt để khí gas lỏng hóa hơi cưỡng bức và đưa vào sử dụng.

Bình gas công nghiệp rút lỏng

Khi thực hiện lắp đặt máy hóa hơi cho bình gas công nghiệp rút lỏng, máy hóa hơi quyết định công suất cho phụ tải cấp. Công suất cấp không phụ thuộc vào quá trình hóa hơi tự nhiên của lượng gas lỏng còn lại trong bình và nhiệt độ môi trường. Trên thị trường hiện nay xuất hiện chủ yếu các dòng máy hóa hơi có công suất từ 10 đến 500kg/h và số ít dòng đặc biệt có công suất cực cao lên đến 1200kg/h.

Điểm nổi bật của phương pháp sử dụng máy hóa hơi rút lỏng đó chính là tiết kiệm được số lượng lớn bình gas, đảm bảo công suất ổn định khi sử dụng, không chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết bên ngoài, không có trường hợp gas quá nhiều trong các bình chứa. Ngoài ra, người sử dụng có thể nâng công suất sử dụng gas mà không cần phải thay đổi hệ thống mà chỉ cần lắp đặt thêm các loại van cấp 2 trên đường ống cấp gas rất tiện dụng.

Trên đây là một số thông tin về bình gas công nghiệp rút lỏng mà chúng tôi chia sẻ để bạn đọc có thể hiểu thêm về sản phẩm này.