Thay kim sứ đánh lửa bếp gas như thế nào?

Người dùng cần phải thay kim sứ đánh lửa bếp gas khi bộ phận này bị trục trặc. Vậy chúng ta cần thay thế phụ kiện này như thế nào ? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Cách chọn mua kim sứ đánh lửa bếp gas

 

Nếu bạn muốn tự thay kim sứ đánh lửa bếp gas tại nhà thì khi mua phụ kiện này cần xem bếp nhà mình mang thương hiệu gì, model gì để mua đúng sản phẩm phù hợp với bếp.

Thông thường, người dùng sẽ lựa chọn kim sứ – dây đánh lửa Italoy vì nó làm từ sứ trắng, đánh lửa nhanh, nhạy nhưng lại có giá bán khá rẻ. Loại kim sứ này giúp đánh lửa trực tiếp dưới đáy nồi, cho ngọn lửa xanh tinh khiết. Tuy nhiên, khi mua kim sứ đánh lửa bạn cần chú ý tới kích thước đầu sứ, nếu lệch 2mm trở lên thì có thể không đánh lên lửa.Để chọn được sản phẩm phù hợp, bạn phải dùng thước đo xem độ dài đường kính của kim sứ là bao nhiêu để không phải đổi phụ kiện nhiều lần.

 

Thay kim sứ đánh lửa bếp gas
Thay kim sứ đánh lửa bếp gas

 

Một dây kim sứ đa năng cũng có thể thay cho nhiều loại dây kim sứ khác nhau. Lý do là vì kim sứ có tính năng hiện đại, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, sử dụng linh kiện nhập khẩu 100% với 2 ốc vặn đa năng, tùy chỉnh tăng giảm kích thước đầu sứ dễ dàng, hiệu quả. Đồng thời, ốc vặn cũng giúp cố định kim sứ tiện lợi hơn. Ngoài ra, dây kim sứ đa năng còn có công dụng ghim giắc cắm IC.

 

Cách thay kim sứ đánh lửa bếp gas

 

Nếu bạn mua được kim sứ đánh lửa đúng chuẩn, phù hợp với kích thước của bếp thì chỉ cần đưa kim sứ vào ống điếu, lắp lại y như kim sứ cũ là được. Còn nếu bạn lỡ mua phụ kiện không đúng chuẩn nhưng ngại đi đổi trả thì bạn có thể xem đường kính kim sứ của mình là bao nhiêu. Nếu không đưa được kim sứ vào trong ống điếu thì hãy khoan lỗ ống điếu. Thường thì lỗ khoan kích thước 7mm là vừa với tất cả các loại sứ bếp gas ở Việt Nam. Sau đó, bạn sử dụng keo 502, định vị kim sứ đánh lửa cho chắc chắn rồi thêm xi măng và nhỏ vài giọt keo 502 vào là sẽ khô cứng lại. Cuối cùng, chúng ta chỉ cần bật thử bếp xem bếp đã cháy bình thường chưa là được.

 

Thay kim sứ đánh lửa bếp gas
Thay kim sứ đánh lửa bếp gas

 

Trường hợp khác, nếu không thể tự xử lý khi kim sứ đánh lửa bếp gas bị hư hỏng thì quý khách có thể tìm đến những địa chỉ chuyên sửa chữa, bảo dưỡng bếp gas để được hỗ trợ khắc phục sự cố nhanh chóng, hiệu quả. Một trong những địa chỉ nhận được sự tin tưởng, đồng hành của đông đảo khách hàng hiện nay chính là trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể tự thay kim sứ đánh lửa bếp gas tại nhà hoặc tìm được địa chỉ khắc phục sự cố uy tín nhất. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về cách xử lý những vấn đề thường gặp trên bếp gas, quý khách có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.