Sửa bếp gas lửa cháy không đều

Sửa bếp gas lửa cháy không đều là ưu tiên hàng đầu của người dùng để tránh việc nấu nướng kéo dài quá lâu làm món ăn mất ngon, gây tốn gas hay thậm chí là dẫn tới nguy cơ cháy nổ. Sau đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng bếp cháy không đều lửa và gợi ý giải pháp xử lý tốt nhất.

 

Nguyên nhân và cách sửa bếp gas lửa cháy không đều

 

– Khe hở trên đầu đốt bị nghẹt: nếu các lỗ thoát gas trên đầu đốt bị nghẹt do cặn thức ăn, bụi bẩn bám vào thì lửa bếp sẽ cháy không đều. Biện pháp xử lý tốt nhất là bạn sử dụng kim có đầu nhọn để thông tắc bụi bẩn, vụn thức ăn bám dính trên đầu đốt. Đồng thời, bạn cần dùng tăm để loại bỏ bụi bặm trên péc phun gas ra để thông tắc đầu béc, giảm nguy cơ bếp cháy không đều lửa.

 

Sửa bếp gas lửa cháy không đều
Sửa bếp gas lửa cháy không đều

 

– Đầu đốt bị cong vênh, biến dạng: là một nguyên nhân thường gặp khiến lửa phát ra không đều. Biện pháp khắc phục tốt nhất là bạn nên thay thế đầu đốt khác cùng loại với đầu đốt cũ của bếp gas. Bạn có thể đến các trung tâm uy tín như Thành Tâm để mua đầu đốt bếp gas phù hợp với mức giá rẻ.

– Bếp gas bị dư gió: đây là một nguyên nhân khiến lửa bếp không phát ra đều, dụng cụ nấu nướng không được làm nóng đều và nhanh. Cách sửa bếp gas lửa cháy không đều do nguyên nhân này là bạn cần tắt bếp gas, tìm cần điều chỉnh gió và chỉnh lại bếp sao cho không có hiện tượng dư gió nữa. Thông thường, cần điều chỉnh gió của bếp gas nằm ở dưới đáy bếp.

– Áp suất bình gas quá cao: nếu bình cũ sắp hết gas thì áp suất bình sẽ cao và khiến lửa bếp cháy không đều. Biện pháp khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần giảm áp suất bình xuống bằng cách vặn van bình gas nhỏ lại hoặc dùng cho tới khi bình hết gas thì đổi bình gas mới.

 

Trung tâm Thành Tâm chuyên sửa bếp gas lửa cháy không đều

 

Trên đây chỉ là những nguyên nhân thường gặp trong quá trình sửa chữa bếp gas lửa cháy không đều ngay tại nhà. Thực tế thì còn có nhiều nguyên nhân phức tạp hơn gây ra sự cố này và người dùng không thể tự khắc phục được nếu thiếu dụng cụ hoặc không có đủ kinh nghiệm sửa chữa bếp gas. Lúc này, điều bạn cần làm là tìm đến những địa chỉ chuyên sửa chữa bếp gas để được hỗ trợ kịp thời. Một địa chỉ được nhiều người dùng ở Hà Nội đánh giá cao chính là trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm.

 

Sửa bếp gas lửa cháy không đều
Sửa bếp gas lửa cháy không đều

 

Trung tâm Thành Tâm chuyên nhận sửa bếp gas lửa cháy không đều tại Hà Nội cho nhiều hãng sản xuất như Rinnai, Taka, Paloma, Canzy, Teka, Faber, Sunhouse,… Không chỉ cho lỗi này, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa chữa, khắc phục nhiều sự cố khác như: bếp không đánh lửa, lửa đỏ, bếp có mùi gas, vỡ sứ đánh lửa, vỡ mặt kính bếp, nút vặn bếp bị kẹt,… Vì vậy, khi gặp bất cứ sự cố nào trên bếp gas, quý khách đều có thể tìm đến trung tâm Thành Tâm để được hỗ trợ xử lý trong thời gian ngắn nhất.

Đặc biệt, trung tâm Thành Tâm sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc sửa bếp gas gia đình và sửa bếp gas công nghiệp cũng như các thiết bị nhà bếp khác. Với dụng cụ hiện đại, thái độ làm việc tận tâm, chu đáo, bảo hành dịch vụ dài lâu, trung tâm cam kết sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách có thể tự mình sửa bếp gas lửa cháy không đều ngay tại nhà hoặc tìm được địa chỉ sửa chữa bếp gas uy tín nhất. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp liên quan tới việc khắc phục sự cố bếp gas, quý khách có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.