Sửa bếp gas mini

Trong quá trình sử dụng, có nhiều sự cố cần sửa bếp gas mini càng sớm càng tốt để tránh phát sinh những trục trặc gây nguy hiểm khôn lường cho người dùng. Sau đây là một số hướng dẫn sửa bếp gas mini tại nhà, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

>> Dịch vụ sửa bếp gas tại nhà

>> Cách sửa bếp ga không đánh lửa

 

Bếp gas mini không đánh lửa khi khởi động bếp

 

Nguyên nhân: thường là do các bộ phận đánh lửa của bếp bị bẩn, hoặc do đá lửa bị hỏng hay hết pin, dây điện bị hỏng, đầu tiếp xúc của hộp pin có vấn đề.Với trường hợp bộ phận đánh lửa bị bẩn thì bạn cần lau chùi, làm sạch hoặc thay đá lửa khác là được. Còn với bếp sử dụng hệ thống đánh lửa IC, người dùng cần nhanh chóng đổi pin mới, kiểm tra lại dây điện và các đầu tiếp xúc ở hộp pin.

 

Sửa bếp gas mini
Sửa bếp gas mini

 

Bếp gas mini có lửa nhỏ

 

Nguyên nhân của tình trạng này là do van gas chưa mở, bình gas gần hết gas, dây dẫn gas bị nghẹt hoặc hỏng, có không khí bên trong dây dẫn gas hoặc vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra gas ở béc đồng, béc đồng của bếp bị bẩn, lỗ thoát gas hoặc béc phun bị bịt kín. Để sửa bếp gas mini, tùy từng trường hợp mà chúng ta sẽ có biện pháp khắc phục riêng. Cụ thể là nếu do bạn chưa kịp mở van gas thì chỉ cần mở van là được, nếu do bình hết gas thì người dùng cần thay bình gas mới. Nếu bếp gặp sự cố do dây dẫn gas có vấn đề thì người dùng cần làm thông hoặc thay dây dẫn mới. Còn trong trường hợp béc đồng bị bẩn, lỗ thoát gas và béc phun bị bịt kín thì người dùng cần vệ sinh nhanh chóng để bếp gas mini có lửa lại.xem giá gas tại ; https://gascongnghiep.com.vn/

 

Sửa cố bếp gas mini đánh lửa không cháy

 

Do tia lửa điện

 

Nếu do kim đánh lửa bị lệch thì bạn cần sử dụng kềm mỏ nhọn để điều chỉnh vị trí kim đánh lửa là được. Khi thực hiện, người dùng cần thao tác nhẹ nhàng để không làm nứt, vỡ đầu sứ đánh lửa. Nếu nguyên nhân khiến bếp đánh lửa không cháy là do nứt sứ kim đánh lửa thì người dùng cần tiến hành thay sứ đánh lửa để sửa bếp gas hiệu quả. Khi thực hiện gắn sứ đánh lửa, bạn nên chú ý chỉnh vị trí đánh lửa, đảm bảo kẹp sứ chắc chắn, không bị lỏng.

 

Sửa bếp gas mini
Sửa bếp gas mini

 

Do sự cố về van ngắt gas

 

Nếu bộ phận an toàn ngắt gas gặp trục trặc, người dùng nên lấy lon gas ra khỏi bếp, xoay nút vặn để xả hết lượng gas đã nạp rồi nhấn nút Reset để khởi động lại bếp. Nếu bếp bị nghẹt gas gây sự cố đánh lửa không cháy thì cách sửa bếp gas mini chuẩn là tiến hành tháo ống điếu (hệ thống đầu đốt) ra khỏi bếp rồi dùng dây thép nhỏ để vệ sinh thông lỗ béc ống đồng. Ngoài ra, sự cố này cũng có thể do người sử dụng vặn nút đánh lửa quá nhanh khiến lượng gas thoát ra chưa đủ để khởi động bếp. Muốn khắc phục thì bạn chỉ cần thực hiện đúng thao tác đánh lửa chuẩn là: xoay nút vặn từ vị trí OFF xuống vị trí ON ngược chiều kim đồng hồ, dừng lại khoảng 2 giây rồi xoay đến khi nghe tiếng tách là được.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách sửa bếp gas mini hiệu quả. Và nếu cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.