Nguyên nhân và cách sửa bếp gas Namilux bị đỏ lửa

Nhiều người dùng khá hoang mang, không biết nên sửa bếp gas Namilux bị đỏ lửa như thế nào. Để biết cách khắc phục kịp thời sự cố này, đảm bảo an toàn cho bản thân và kéo dài tuổi thọ sản phẩm, người dùng nên tham khảo nguyên nhân và cách xử lý dưới đây.

 

Gas trong bình sắp hết

 

Một trong những nguyên nhân thường gặp của hiện tượng bếp gas Namilux bị đỏ lửa chính là gas trong bình sắp hết. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm khi phát hiện bếp có hiện tượng lửa đỏ chính là kiểm tra xem trong bình còn nhiều gas không. Có 3 bí kíp kiểm tra lượng gas trong bình, đó là tính theo chu kỳ sử dụng của gia đình, quan sát thấy ngọn lửa cháy nhỏ hơn vì áp lực gas trong bình giảm đi hoặc cân tổng trọng lượng bình gas rồi trừ đi trọng lượng vỏ bình.

 

Sửa bếp gas Namilux bị đỏ lửa bằng cách đổi bình gas mới nếu bình cũ hết gas
Sửa bếp gas Namilux bị đỏ lửa bằng cách đổi bình gas mới nếu bình cũ hết gas

 

Nếu xác định nguyên nhân bếp bị đỏ lửa do bình gas sắp hết thì người dùng không còn phải quá lo lắng. Hiện tượng lửa đỏ khi sắp hết gas là rất bình thường, không phải là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm. Để xử lý, người dùng chỉ cần chú ý sử dụng tới khi bình hết sạch gas rồi đổi bình gas mới là xong.

 

Khí gas trong bình nhiều tạp chất

 

Nếu bình vẫn đầy gas nhưng khi nấu nướng bếp lại bị đỏ lửa thì nguyên nhân có thể do loại gas mà gia đình bạn đang sử dụng có lẫn nhiều tạp chất. Đồng nghĩa với đó chính là gia đình bạn đang sử dụng bình gas kém chất lượng, không đảm bảo an toàn. Vì vậy, cách sửa bếp gas Namilux bị đỏ lửa trong trường hợp này chính là người dùng nên đổi sang sử dụng bình gas chất lượng tốt của những thương hiệu uy tín như gas Petrolimex để không còn lo lắng khi nấu nướng tại gia.

 

Sửa bếp gas Namilux bị đỏ lửa bằng cách đổi bình gas chất lượng, không lẫn tạp chất
Sửa bếp gas Namilux bị đỏ lửa bằng cách đổi bình gas chất lượng, không lẫn tạp chất

 

Gas không được đốt cháy hết

 

Ngoài ra, sự cố bếp gas Namilux khi đun nấu bị đỏ lửa còn có thể do nguyên nhân khí gas không được đốt cháy hoàn toàn. Vì là loại khí thiên nhiên, để cháy tốt và duy trì sự cháy ổn định thì bếp gas cần phải cung cấp đủ oxy. Nếu không gian bếp gia đình bạn quá chật hẹp, không thông gió tốt, thiếu oxy thì khí gas sẽ không được đốt cháy triệt để, tạo nên ngọn lửa màu đỏ. Bên cạnh đó, vì không được đốt cháy hết nên khí gas còn dư sẽ thất thoát ra môi trường, gây lãng phí nhiên liệu và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người sử dụng. Trong trường hợp này, nếu muốn khắc phục thì người dùng nên điều chỉnh độ lửa cho phù hợp, đảm bảo ngọn lửa cháy xanh bình thường. Việc này giúp nấu thức ăn nhanh chín hơn, tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu và lượng nhiên liệu sử dụng, đồng thời tránh được tình trạng đen đáy nồi.

Trong trường hợp đã làm theo những hướng dẫn trên đây nhưng vẫn không thể sửa bếp gas Namilux bị đỏ lửa thì có thể nguyên nhân đến từ các lỗi phức tạp khác. Lúc này, người dùng nên gọi tới các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas uy tín, tiêu biểu là trung tâm Thành Tâm, hotline 0972 65 91 91 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.