Góc giải đáp: một bình gas dùng được bao lâu?

Không ít người thắc mắc về thời gian sử dụng hết một bình gas. Điều này sẽ được suabepgas.com giải đáp trong bài viết ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Xử lý thế nào khi gặp người bị ngộ độc khí gas?

>> Tìm hiểu về bếp gas đầu đốt xoáy trong

Thời gian sử dụng hết một bình gas

Mỗi gia đình lại có nhu cầu nấu ăn khác nhau nên việc xác định được thời gian cụ thể sử dụng hết một bình gas rất khó khăn. Theo khảo sát, trung bình các gia đình hiện nay sử dụng hết 1 bình gas dân dụng 12kg trong khoảng 2 – 4 tháng. Nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch đó chính là: số lượng thành viên trong gia đình ứng với số món ăn cần chế biến, thói quen ăn các món ninh hầm với mật độ nhiều cũng làm lượng gas nhanh hết, nấu nướng nhiều tại nhà hay ở ngoài ít cũng ảnh hưởng đến thời gian sử dụng hết một bình gas. Ngoài ra những gia đình có trẻ nhỏ cũng nhanh phải đổi gas hơn bởi nhu cầu nấu cháo, đun nước sôi, khử trùng bình sữa,…

Thời gian sử dụng hết một bình gas
Thời gian sử dụng hết một bình gas

Bên cạnh đó, việc thời gian để sử dụng hết một bình gas còn liên quan đến việc bạn có lựa chọn thương hiệu gas uy tín với sản phẩm chất lượng hay không. Một bình gas đến từ thương hiệu nổi tiếng, có thành phần đúng theo tiêu chuẩn sẽ giúp quá trình nấu ăn được hiệu quả, giảm bớt thời gian và tiết kiệm nhiên liệu rất tốt. Do đó, bạn cần chú ý tránh mua nhầm bình gas giả, kém chất lượng bởi điều này sẽ làm thời gian sử dụng gas của bạn rút ngắn đáng kể mà còn tiềm ẩn nguy hiểm khi sử dụng.

Tóm lại, việc sử dụng hết một bình gas của gia đình thường theo chu kỳ. Nếu không có điều gì ảnh hưởng quá nhiều thì bạn có thể xác định gần như chính xác thời gian bình gas sắp hết để đổi gas kịp thời.

Nhận biết bình gas sắp hết

Ngoài việc tính theo chu kỳ, bạn cũng có thể chú ý đến một số dấu hiệu để nhận biết bình gas sắp hết để chuẩn bị thay mới đó chính là:

– Khi nấu ăn ngọn lửa cháy nhỏ hơn khi bình gas còn mới, bật bếp nhiều lần mới lên lửa.

– Bình gas sắp hết có thể làm ngọn lửa bị đỏ, điều này rất dễ dàng nhận biết bởi nó khác hẳn với màu xanh thông thường.

Thời gian sử dụng hết một bình gas
Thời gian sử dụng hết một bình gas

– Có hiện tượng đổ mồ hôi hoặc bám tuyết ở phần vỏ bình gas chứng tỏ lượng gas không còn nhiều, bạn cần chuẩn bị thay mới để không bị ảnh hưởng đến sinh hoạt.

– Để kiểm tra lượng gas còn lại chính xác nhất thì bạn thực hiện cân bình gas. Khối lượng gas còn lại trong bình bằng khối lượng gas bạn cân được trừ đi khối lượng vỏ bình. 

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về thời gian sử dụng hết một bình gas. Hãy chú ý sử dụng gas an toàn, tiết kiệm, hiệu quả bạn nhé.