Những lỗi thường gặp khi lắp đặt bếp gas, bình gas

Việc lắp đặt bếp gas, bình gas trong gia đình có thể bất hợp lý, gây lãng phí gas hoặc mất an toàn khi nấu nướng. Để biết đó là những lỗi gì, cách khắc phục như thế nào, quý khách có thể tham khảo thông tin được suabepgas.com chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Nguyên nhân gây hở van gas và biện pháp xử trí

>> Bà hỏa hỏi thăm vì thói quen sử dụng bếp gas sai lầm

Vị trí lắp đặt bếp gas không phù hợp

Về vị trí đặt bếp, một số người thường quá tùy tiện khi chọn nơi lắp bếp, miễn sao cho tiện lợi mà không chú ý tới việc vị trí đó có thực sự hợp lý hay không. Những sai lầm thường gặp là đặt bếp ở nơi quá kín hoặc gần các dụng cụ dễ bắt lửa. Việc này đôi khi làm tăng nguy cơ mất an toàn khi sử dụng gas, cụ thể là dễ gây rò rỉ gas dẫn tới sự cố cháy nổ.

Lắp đặt bếp gas - bình gas đúng cách
Lắp đặt bếp gas – bình gas đúng cách

Vì vậy, lời khuyên cho người dùng là nên lắp đặt bếp gas ở những vị trí thoáng để hơi nóng và khí gas có thể tản ra khi nấu nướng. Việc này giúp cho không gian sử dụng bếp luôn thông thoáng, dễ chịu, đồng thời dễ phát hiện và xử lý sự cố rò rỉ khí gas. Ngoài ra, người dùng còn cần chú ý tránh đặt bếp gas ở vị trí có gió lùa trực tiếp vì việc này dễ gây tắt bếp khi sử dụng. Vị trí đặt bếp phù hợp là có khoảng cách với trần nhà tối thiểu 1m, cách tường tối thiểu 15cm, bệ đặt bếp cần bằng phẳng, vừa tầm sử dụng, nên làm bằng vật liệu không cháy như inox, đá, xi măng,…

Lắp đặt bình gas ở nơi quá kín

Đây cũng là một lỗi mà nhiều gia đình gặp phải khi lắp đặt bếp gas và sử dụng bếp. Thông thường, vì để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và thói quen sử dụng nên nhiều người dùng thường đặt bình gas ở tủ bếp kín đáo, khóa tủ kỹ càng. Điều này đã tạo điều kiện cho chuột, gián, côn trùng làm tổ, cắn đứt ống dẫn gas. Trường hợp khác, bình gas đặt ở hộc tủ quá kín khi xảy ra sự cố rò rỉ gas người dùng sẽ không kịp thời phát hiện, dễ dẫn tới tai nạn hỏa hoạn. Trong khi đó, nếu đặt bình gas ở nơi thông thoáng thì khi có sự cố rò rỉ, khí gas sẽ nhanh chóng phát tán vào trong không khí, giúp người dùng sớm phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời.

Lắp đặt bếp gas - bình gas đúng cách
Lắp đặt bếp gas – bình gas đúng cách

Bởi vậy, không chỉ bếp nấu mà bình gas cũng nên được đặt ở một vị trí thông thoáng. Đồng thời, người dùng chú ý là không nên để dây dẫn giữa bình gas và bếp gas quá dài, tránh bị gấp, nứt, gãy. Việc này giúp đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng bếp gas.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp quý khách hiểu rõ hơn về những lỗi thường gặp khi lắp đặt bếp gas, bình gas để có cách khắc phục hợp lý, sử dụng bếp an toàn và hiệu quả.