Bình gas công nghiệp kém chất lượng có đặc điểm gì?

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bình gas giả, nhái, chất lượng kém. Nắm được điều này, hôm nay Sửa bếp gas sẽ chia sẻ một số đặc điểm bình gas công nghiệp kém chất lượng để bạn đọc phòng tránh.

Tham khảo thêm:

>> Điều cần nhớ khi lắp đặt và bảo trì hệ thống gas

Đặc điểm bình gas công nghiệp chất lượng thấp

Thông thường, các đơn vị sử dụng bếp gas công nghiệp chọn lựa nguồn gas với tiêu chí hàng đầu là chất lượng và giá cả. Về cơ bản, nguồn gas không đáp ứng nhu cầu sử dụng ổn định và an toàn với bếp gas công nghiệp được coi là chất lượng không bảo đảm. Tuy nhiên, theo mặt khách quan thì bình gas có nguồn gốc đầy đủ, rõ ràng, đúng quy định của Nhà nước được coi là nguồn gas tốt.

Cẩn thận bình gas công nghiệp chất lượng kém

Để đánh giá chất lượng nguồn gas, người ta thường áp dụng các tiêu chí như sau: Áp suất, khả năng sinh nhiệt, hàm lượng tạp chất, tỷ lệ thể lỏng và khí,… Có thể lấy ví dụng về ngành sản xuất đồ gốm cần một lượng gas đủ khả năng mang lại một lượng nhiệt lớn với áp suất cao để có thể cho ra đời các sản phẩm chất lượng cao. Bên cạnh đó, ở ngành này còn yêu cầu các bình gas công nghiệp mang lại nguồn nhiệt ổn định, hàm lượng tạp chất thấp để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

Bình gas kém chất lượng không bảo đảm các yêu cầu nêu trên, nó còn được sản xuất bởi các đơn vị kém uy tín, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không đủ cân, sử dụng kém hiệu quả,…

Lưu ý sử dụng bình gas công nghiệp an toàn

Một số điều bạn nên nhớ để sử dụng bình gas công nghiệp an toàn, hiệu quả là:

– Mua bình gas công nghiệp tại cơ sở phân phối uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao, mang lại hiệu quả tuyệt vời trong quá trình sử dụng.

– Lắp đặt bình gas công nghiệp ở vị trí hợp lý, đúng chuẩn, nằm trên bề mặt phẳng chắc chắn, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, tránh các nguồn điện, nguồn nhiệt. Lưu ý, nếu bạn sử dụng hệ thống nhiều bình gas công nghiệp nên đặt chúng tại phòng chứa riêng biệt, bảo đảm phòng chống cháy nổ.

Sử dụng bình gas công nghiệp an toàn

–  Bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ tại các cơ sở sử dụng bình gas, bếp gas công nghiệp, nên trang bị những thiết bị an toàn như: Còi báo động khi xảy ra rò rỉ gas, sự cố cháy nổ; hệ thống tự động ngắt gas khi có sự cố bất thường; thực hiện bảo dưỡng, thay mới dây dẫn gas, thiết bị bếp định kỳ; bố trí lắp đặt hệ thống phù hợp, an toàn.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc nhận biết được bình gas công nghiệp kém chất lượng để phòng cháy và chọn mua, sử dụng gas an toàn, hiệu quả.