Điều cần nhớ khi lắp đặt và bảo trì hệ thống gas

Trong bài viết ngày hôm nay, Sửa bếp gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số điểm nên nhớ khi lắp đặt và bảo trì hệ thống gas.

Tham khảo thêm:

>> Bếp Á công nghiệp có đặc điểm thế nào?

Về lắp đặt hệ thống gas

– Bạn hãy yêu cầu đơn vị phân phối gas mà mình chọn lựa giúp đỡ trong việc lắp đặt hệ thống gas bởi đây là công việc quan trọng, tương đối khó khăn và cần nhiều điều kiện để thực hiện được tốt.

– Yêu cầu những người lắp đặt hướng dẫn vận hành hệ thống gas an toàn, hiệu quả.

Điều cần nhớ khi lắp đặt và bảo trì hệ thống gas

– Chú ý, các thiết bị LPG không được kết nối với các hệ thống cung cấp khí không cùng loại (ví dụ như khí đốt tự nhiên) để tránh nguy hiểm hay xảy ra sự cố không mong muốn.

– Một vài tiêu chuẩn khác mà người dùng cần nắm được đó là: Bình gas không nên lắp đặt ở vị trí dưới 1 mét từ cửa sổ và cửa ra vào; công việc lắp đặt hệ thống gas gia đình cần đáp ứng yêu cầu có giấy xác nhận hợp quy cho tất cả thiết bị gas; các phụ kiện như dây dẫn, van gas cần có chất lượng tốt, không bị cũ hỏng hoặc trục trặc gì,…

Về bảo trì hệ thống gas

– Bảo trì hệ thống gas thường xuyên, đúng thời hạn là điều nên làm để hệ thống hoạt động tốt, hạn chế được rủi ro khi vận hành.

– Hệ thống gas cần được tiến hành bảo dưỡng, kiểm tra bởi nhân viên có trình độ, kiến thức, kỹ thuật viên.

– Lưu ý thay thế các ống, bộ điều chỉnh hay linh kiện bị lỗi hoặc mòn bởi vì một nửa các sự cố ở hệ thống gas có liên quan đến việc rò rỉ gas qua phần ống cao su.

Điều cần nhớ khi lắp đặt và bảo trì hệ thống gas

– Sử dụng các phụ kiện, van gas, ống dẫn và xilanh phù hợp với mỗi loại bình gas để chắc chắn rằng hệ thống gas của bạn hoạt động hiệu quả.

– Cần lắp đặt các hỗ, lò thông hơi hoặc ống khói và đường dẫn khí trong nhà để phòng ngừa những hiện tượng có thể gây nguy hiểm như cháy nổ, ngộp khí,…

– Nếu thiết bị, đầu đốt LPG không bắt lửa ngay tức thì khi khởi động thì bạn hãy tắt nguồn cung cấp khí và thông gió trong vài phút. Hãy vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, đồ ăn thừa khỏi bếp gas, bình gas, kiểm tra sự kết nối dây dẫn gas để tìm hiểu nguy hiểm xảy ra trục trặc không bắt lửa ở bếp.

– Một vài dấu hiệu cảnh báo hệ thống gas nhà bạn không tốt cần thực hiện bảo trì như: Ngọn lửa không sắc nét và không có màu xanh như bình thường mà chuyển sang vàng, đỏ hay cam; khi nấu nướng xuất hiện muội than bám trên các dụng cụ; có hiện tượng đen nồi, thức ăn chín không đều, thời gian nấu nướng lâu hơn,…

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi lắp đặt và bảo trì hệ thống gas mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể hiểu và thực hiện hợp lý.