Sửa bếp gas Canzy không đánh lửa tại Thanh Xuân

Khi cần sửa bếp gas Canzy không đánh lửa tại Thanh Xuân, quý khách có thể tìm đến những địa chỉ chuyên sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị như trung tâm Thành Tâm. Còn nếu có kinh nghiệm sửa bếp gas tại nhà, quý khách có thể tham khảo gợi ý sửa bếp gas không đánh lửa dưới đây.

 

Bếp gas Canzy khó đánh lửa, đánh không lên lửa

 

Lỗi này thường gặp phải trên các sản phẩm bếp gas Canzy cũ. Để tìm nguyên nhân, trước tiên bạn phải xem bình gas còn hay hết, nếu bình còn gas thì thực hiện kiểm tra nút vặn, hệ thống đánh lửa của bếp gas Canzy. Các sản phẩm bếp gas Canzy hiện đều sử dụng hệ thống đánh lửa IC. Nếu phần đầu đánh lửa bị bám bẩn do dầu mỡ, hơi nước, gia vị,… thì bếp sẽ không đánh lửa được. Ngoài ra, hiện tượng bếp gas Canzy không đánh lửa còn có thể do ống dẫn gas bị dư gió, gas mồi bị lệch hướng, đầu gas bị tắc,…

 

Sửa bếp gas Canzy không đánh lửa tại Thanh Xuân
Sửa bếp gas Canzy không đánh lửa tại Thanh Xuân

 

Cách sửa bếp gas Canzy không đánh lửa như sau: bạn kiểm tra nút vặn của bếp, vệ sinh phần đầu đánh lửa, kiểm tra xem bếp có hết pin không, nếu hết pin cần thay một cục pin mới. Nếu kim loại tiếp xúc pin bị oxy hóa khiến dòng điện không truyền đi được hoặc truyền đi kém, gây hiện tượng bếp khó đánh lửa thì bạn cần làm sạch hai đầu kim loại tiếp xúc với hai cực pin để sửa chữa. Với IC điện, bạn nên kiểm tra các dây nối xem có hiện tượng bị đứt hoặc oxy hóa không, nếu có cần nối lại hoặc thay dây điện mới.

Với hiện tượng bếp gas Canzy khó lên lửa, bạn chỉ được tự sửa tại nhà nếu có kinh nghiệm, dụng cụ và am hiểu về hệ thống bếp. Nếu không thì bạn nên gọi thợ sửa bếp gas Canzy không đánh lửa tại Thanh Xuân để được khắc phục sự cố một cách tốt nhất, tránh hậu quả đáng tiếc do vệ sinh sai cách, lắp đặt không đúng,…

 

Sửa bếp gas Canzy không đánh lửa tại Thanh Xuân
Sửa bếp gas Canzy không đánh lửa tại Thanh Xuân

 

Bật bếp gas Canzy lên lửa nhưng thả tay thì tắt lửa

 

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do đầu kim cảm ứng ngắt gas của bếp bị bẩn hoặc người dùng bật bếp quá nhanh nhưng giữ lửa chưa đủ lâu nên bếp bị tắt. Ngoài ra, nếu hệ thống nút bật bị lờn, lỏng thì khi chúng ta nhả tay ra bếp cũng dễ bị tắt lửa. Biện pháp xử lý tốt nhất khi gặp tình huống này là bạn cần vệ sinh đầu kim cảm ứng bếp gas thường xuyên, tránh để lâu ngày khiến bụi bẩn bám nhiều gây oxy hóa kim cảm ứng. Đồng thời, khi bật bếp người dùng cần giữ núm vặn đủ thời gian để lửa cháy đều rồi mới thả tay ra. Trong trường hợp núm vặn bị lỏng thì bạn nên thay thế càng sớm càng tốt.

Với những lỗi trên, lời khuyên của chúng tôi là quý khách không nên tự vệ sinh, sửa chữa bếp gas Canzy tại nhà nếu không có đủ dụng cụ, kiến thức về bếp. Thay vào đó, quý khách có thể gọi cho nhân viên sửa bếp gas Canzy không đánh lửa tại Thanh Xuân của công ty Thành Tâm để được hỗ trợ kịp thời, tránh phát sinh những sự cố không mong muốn. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.