Bạn nên làm gì để giảm mùi nhà bếp sau khi nấu nướng?

Đặc trưng của những món ăn Việt Nam có rất nhiều các loại gia vị. Do đó, mùi nhà bếp rất nồng. hôm nay, suabepgas.com mách bạn một số mẹo giảm mùi bếp sau khi nấu nướng.

Tìm hiểu thêm:

>> Một số lưu ý về bếp gas hồng ngoại

>> Những điểm bạn nên biết về van gas

Vứt rác ngay trong ngày

Nhiều người có thói quen để rác đầy thùng mới vứt, điều đó sẽ khiến rác để qua đêm sẽ phân hủy tạo mùi khó chịu. Vậy, đổ rác ngay trong ngày cũng là việc cần thiết. Ngoài ra, còn kết hợp cọ rửa thùng đựng rác, để khô rồi mới lồng túi đựng rác.

Sử dụng giấm trắng

Bạn có thể áp dụng công thức: 3 muỗng giấm trắng với một lít nước, cho hỗn hợp vừa pha vào chảo để sôi vài phút, để nguội, sau đó dùng dung dịch này rửa gian bếp nhà bạn. Mùi đồ ăn sẽ giảm đi rất nhiều.

Vệ sinh bếp gas bằng giấm
Vệ sinh bếp gas bằng giấm

Sử dụng máy hút mùi

Máy hút mùi là một trong những phương pháp hiện đại giúp khử mùi nhà bếp rất tốt sau khi nấu nướng. Thiết bị này tích hợp nhiều chức năng giúp loại bỏ mùi ở mọi nơi trong gian bếp nhà  bạn. Hiện nay, máy hút mùi có bán rất phổ biến trên thị trường có giá thành đa dạng phù hợp với mọi gia đình. Bạn không quá khó khăn để chọn cho gian bếp nhà mình một chiếc máy hút mùi phù hợp.

Vệ sinh bồn rửa bát

Bồn rửa bát sạch sẽ cũng giảm mùi khó chịu rất tốt. Bạn cần rửa sạch bồn rửa bát sau mỗi lần sử dụng, chú ý loại bỏ thức ăn thừa bám trên màng lọc của bồn rửa. Bạn có thể sử dụng baking soda hay nước tẩy rửa hàng ngày bằng cách loại bỏ hết cặn thức ăn thừa trên màng lọc bồn rửa, sau đó đổ dung dịch vệ sinh vào bồn rửa bát và xả lại bằng nước ấm.

Vệ sinh bồn rửa bát
Vệ sinh bồn rửa bát

Kiểm tra đồ đạc trong bếp

Cần thường xuyên kiểm tra tủ lạnh, đồ dùng trong nhà bếp để loại bỏ thức ăn ôi thiu bị quên. Nên vệ sinh tủ lạnh 1 lần 1 tuần để đảm bảo vệ sinh cho gia đình bạn. Có thể loại bỏ mùi tủ lạnh với baking soda bằng cách cho baking soda vào bát nước, dùng màng bọc che miệng bát đồng thời đục thủng vài lỗ nhỏ và để vào tủ lạnh. Nhớ thay thường xuyên bạn nhé.

Chưa hết, bạn có thể sử dụng một số cách đơn giản như: trồng cây nhỏ trong nhà bếp vừa tăng tính thẩm mỹ lại giúp lọc không khí, sử dụng hệ thống quạt thông khí, hạt chống ẩm,..

Trên đây là một số cách giảm mùi nhà bếp sau khi nấu nướng mà suabepgas.com gửi tới bạn. Mỗi người có thể ứng dụng linh hoạt các cách vệ sinh để nhà bếp của mình sạch sẽ và sang trọng hơn.