Một số lưu ý về bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại dần thịnh hành và thay thế các sản phẩm bếp gas truyền thống khác. Nó là sự lựa chọn không thể thiếu của một bộ phận gia đình Việt hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ khi sử dụng bếp gas hồng ngoại. suabepgas.com sẽ cung cấp đến bạn một số lưu ý về bếp gas hồng ngoại ngay sau đây.

Tìm hiểu thêm:

>> Bật mí cách chọn bếp gas hồng ngoại tốt

>> Lưu ý gì khi chọn mua bếp gas đơn gia đình

  1. Lắp đặt bếp đúng tiêu chuẩn an toàn

Khi sử dụng cần lắp đặt bếp gas hồng ngoại đúng chuẩn an toàn với một số nguyên tắc như:

– Vị trí bếp phải thông thoáng
– Bề mặt đặt bếp không được làm từ đồ vật dễ bắt lửa

– Khoảng cách bếp gas với tần là 1m, với tường và vật chắn khác 15cm, xa các thiết bị điện và đồ vật dễ bắt lửa.

– Dây dẫn mới

  1. Nên chọn nồi nấu có đáy dày

Do bếp gas hồng ngoại làm chín thức ăn bằng lượng nhiệt lớn nên người sử dụng cần chọn loại bếp đáy dày để đảm bảo an toàn khi nấu nướng.

Nồi nấu có đáy dày
Nồi nấu có đáy dày
  1. Không nên bật bếp khi chưa chuẩn bị sẵn thực phẩm cần chế biến

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần chế biến trước khi sử dụng bếp gas hồng ngoại. Việc bật bếp trước sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp, gây hao phí gas và nguy cơ xảy ra sự cố khi vô tình chạm vào mặt bếp.

  1. Không tác động mạnh lên mặt bếp

Mặt bếp gas hồng ngoại thường được làm bằng kính cường lực nhưng vẫn không lên tác động mạnh lực nên mặt bếp tránh xảy ra hiện tượng nứt vỡ hay xước mặt bếp gây mất thẩm mỹ.

  1. Khóa van gas sau khi nấu

khóa van gas sau khi nấu
khóa van gas sau khi nấu

Để sử dụng bếp gas hồng ngoại để bảo đảm an toàn, giảm bớt nguy cơ cháy nổ thì bạn cần khóa van gas ngay sau khi sử dụng. Việc này sẽ giúp các bạn tiết kiệm lượng gas bị rò rỉ mà còn an toàn với gia đình bạn.

  1. Hạn chế sôi trào khi nấu nướng

Khi nấu ăn cần tập trung tránh hiện tượng đồ ăn bị sôi trào trong quá trình chế biến. Khi sôi trào xuống mặt bếp có thể gây mùi khét độc hại, làm giảm tuổi thọ của bếp và mất vệ sinh.

Sau khi nấu bạn chỉ vệ sinh bếp khi đã nguội bằng khăn vải mềm và nước lau kính chuyên dụng.

  1. Lựa chọn gas ở những địa điểm uy tín

Lựa chọn địa chỉ cung cấp gas uy tín chất lượng vừa giúp bảo đảm an toàn khi nấu nướng mà còn tăng tuổi thọ của bếp, tiết kiệm gas.

  1. Xử lý khi ngửi thấy mùi gas

Cần chú ý khi xảy ra hiện tượng rò gas. Khi thấy có mùi gas bạn cần khóa van gas ngay, mở cửa thông thoáng và kiểm tra các thiết bị. Nếu vấn đề nghiệm trọng cần gọi cho các địa chỉ bảo dưỡng. Và nên chú ý thay, kiểm tra định kì khi sử dụng bếp gas hồng ngoại.

Đó là một số lưu ý mà suabepgas.com gửi đến bạn đọc khi sử dụng bếp gas hồng ngoại. Chúc bạn có những phút giây ấm áp bên gia đình thân yêu.