Khắc phục bếp gas bị muội đen như thế nào?

Việc khắc phục bếp gas bị muội đen còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Với mỗi nguyên nhân chúng ta sẽ có biện pháp khắc phục tương ứng. Sau đây là thông tin chia sẻ chi tiết về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Cách khắc phục bếp gas bị muội đen khi đun nấu

 

Khi gặp hiện tượng bếp gas bị muội đen khi nấu nướng, người dùng có thể giải quyết vấn đề với một số biện pháp sau:

– Vệ sinh nồi nấu sạch sẽ: nếu nồi nấu kém vệ sinh, có dính thức ăn thừa dưới đáy thì khi nấu ăn các vụn thức ăn sẽ bị đốt cháy, tạo thành lớp muội than kém thẩm mỹ dưới đáy nồi. Bởi vậy, người dùng nên thực hiện vệ sinh nồi nấu sạch sẽ để tránh hiện tượng bếp gas bị muội đen khi nấu nướng.

 

Khắc phục bếp gas bị muội đen
Khắc phục bếp gas bị muội đen

 

– Kiểm tra bình gas: khi bình sắp hết gas, lửa sẽ chuyển sang màu đỏ và làm đen đáy nồi, gây mất thẩm mỹ. Do vậy, người dùng cần kiểm tra bình gas để thay mới kịp thời. Ngoài ra, hiện có một số cơ sở kém uy tín thực hiện sang chiết gas trái phép, sử dụng gas kém chất lượng, nhiều tạp chất nên khi nấu nướng bằng loại gas này sẽ tạo lửa đỏ, hình thành muội than. Do đó, người dùng chú ý cần mua loại gas chính hãng, đảm bảo chất lượng để giúp thiết bị nhà bếp luôn sạch sẽ và bảo vệ an toàn cho tài sản, tính mạng của gia đình mình.

– Vệ sinh khe thoát lửa bếp gas: dầu mỡ, bụi bẩn bám vào có thể làm nghẹt khe thoát lửa (lỗ phun gas) của đầu đốt, gây lửa đỏ và hình thành muội than. Với hiện tượng này, người dùng chỉ cần tháo, làm sạch khe thoát lửa, lau khô rồi lắp đặt vào đúng vị trí của chúng là được.

– Đặt lại bộ chia lửa của bếp gas nếu nguyên nhân bếp bị muội than do bộ chia lửa bị đặt lệch.

– Đợi vài ngày nếu nhà mới xây hoặc sơn lại vì bụi và hơi sơn có thể làm bếp gas bị đỏ lửa, dễ phát sinh muội than.

 

Khắc phục bếp gas bị muội đen
Khắc phục bếp gas bị muội đen

 

Địa chỉ khắc phục bếp gas bị muội đen uy tín

 

Khi đã áp dụng theo những biện pháp trên nhưng vẫn không thể khắc phục được sự cố bếp gas bị muội đen thì tốt nhất người dùng nên tìm đến những địa chỉ sửa chữa thiết bị uy tín. Một trong những địa chỉ nhận được sự đánh giá cao của người dùng tại Hà Nội chính là trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm.

Đến với trung tâm, quý khách sẽ được hỗ trợ khắc phục mọi sự cố trên chiếc bếp gas của gia đình mình với cam kết dịch vụ nhanh chóng, sử dụng linh kiện chính hãng, mức chi phí dịch vụ ưu đãi. Đồng thời, trung tâm còn cam kết bảo hành dài lâu cho mọi dịch vụ tại đây.

Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với người dùng trong việc khắc phục bếp gas bị muội đen. Nếu thắc mắc về các lỗi khác phát sinh trên bếp gas hoặc cần sử dụng dịch vụ sửa chữa bếp, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0972 65 91 91 để nghe hỗ trợ tư vấn, giải đáp miễn phí.