Biện pháp khắc phục các lỗi thường gặp trên nồi áp suất đun gas

Sửa nồi áp suất đun gas như thế nào trước các sự cố thường gặp trên sản phẩm này? Thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi của nồi áp suất đun gas sẽ được suabepgas.com chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Địa chỉ chuyên sửa bếp gas công nghiệp uy tín tại Hà Nội

>> Nhân viên giao gas và những câu chuyện “hậu trường”

Van xả áp bị hở, xì hơi

 

Nếu người dùng vô tình mua và sử dụng nồi áp suất giá rẻ thì van xả của nồi có thể bị hở, xì hơi ngay khi vừa mới sử dụng. Thời gian nấu càng lâu thì hiện tượng xì hơi của nồi sẽ càng lớn. Nguyên nhân gây ra sự cố này thường là do vòng đệm cao su bị bám thức ăn hoặc không được lắp đúng cách. Trước vấn đề này, người dùng cần tháo vòng đệm cao su ra và rửa sạch nó. Trong trường hợp không khắc phục được, có thể nguyên nhân là do vòng đệm bị hỏng, không thể giữ được áp suất trong nồi, làm hơi thoát ra ngoài. Lúc này, người dùng cần thay vòng đệm cao su mới cho nồi.

 

Sửa nồi áp suất đun gas
Sửa nồi áp suất đun gas

 

Nắp nồi khó mở/khó đóng

 

– Nắp nồi khó mở ra: Thường do van xả áp không hạ xuống khi người dùng xả áp. Cách khắc phục đơn giản là hạ van xả áp xuống mức yêu cầu là được,

– Nắp nồi khó đóng lại hoặc không đóng được: Thường do vòng đệm cao su không được lắp đúng cách và người dùng chỉ cần lắp lại cho đúng là được. Trong trường hợp cần đẩy để đóng nắp chặn bởi van xả áp, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng để van hoạt động bình thường, nắp nồi đóng lại dễ dàng hơn.

 

Van xả áp không nổi lên

 

Sửa nồi áp suất đun gas
Sửa nồi áp suất đun gas

 

Có trường hợp nồi áp suất đun gas gặp hiện tượng van xả áp không nổi lên dù đã cho hết nguyên liệu vào nồi và chuẩn bị nấu nướng. Có 2 nguyên nhân gây ra hiện tượng này là: Cho nguyên liệu vào không đủ lượng để van áp suất nổi lên hoặc van an toàn/nắp nồi có hiện tượng xì hơi. Cách sửa nồi áp suất đun gas với nguyên nhân thứ nhất là cho thêm thực phẩm vào nồi tới đủ lượng yêu cầu. Còn với nguyên nhân thứ 2, thông thường người dùng không thể tự sửa chữa nên cần mang đến tiệm để sửa.

 

Nắp nồi bị hở, xì hơi

 

Khi bật nồi áp suất lên nấu thấy có hiện tượng xì hơi, mức độ xì hơi tăng lên theo thời gian nấu thì nguyên nhân có thể là do không lắp vòng đệm cao su đúng cách, bị bám thức ăn hoặc đóng nắp nồi chưa khít. Biện pháp khắc phục đơn giản là người dùng nên tạm ngừng nấu ăn, tắt bếp, tháo và lắp lại vòng đệm cao su vào nắp nồi cho đúng hoặc mang đi rửa sạch là được.

Trên đây là một số cách sửa nồi áp suất đun gas đơn giản tại nhà cho các lỗi thường gặp, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.