Mẹo kiểm tra van gas và dây dẫn

Van gas và dây dẫn là các bộ phận rất quan trọng trong mỗi hệ thống gas dân dụng. Kiểm tra van gas và dây dẫn thường xuyên là điều cần thiết và một số mẹo công việc này sẽ được Sửa bếp gas chia sẻ đến bạn đọc ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Điều bạn nên nhớ để mua bếp gas dương phù hợp

>> Một số tiêu chí mua bếp gas hồng ngoại tốt

Tại sao cần kiểm tra van gas và dây dẫn?

Xét về mức độ quan trọng, van gas có vai trò lớn hàng đầu bởi nó thực hiện nhiệm vụ quản lý nguồn gas cung cấp từ bình đến bếp. Ngoài ra, van gas cũng là bộ phận khá thường xuyên bị trục trặc trong quá trình sử dụng bởi áp suất khí gas trong bình ở mức tương đối lớn, đè ép lên dễ gây rò rỉ gas tại van. Do vậy việc kiểm tra van gas định kỳ là điều vô cùng cần thiết, quan trọng để bảo đảm an toàn tối đa khi sử dụng gas.

Mẹo kiểm tra van gas và dây dẫn

Theo nhiều chuyên gia và người dùng, kiểm tra van gas và dây dẫn nên thực hiện đều đặn khoảng một tuần một lần. Nếu phát hiện van gas và dây dẫn có hiện tượng bị hở hay rò rỉ cần ngay lập tức tiến hành khóa van gas lại, thông báo cho đơn vị phân phối bình gas, van gas hay nhân viên kỹ thuật để được kịp thời thay mới phụ kiện này. Một điểm khác mà người dùng nên chú ý đối với van gas và dây dẫn là thay mới chúng lần lượt sau 3 năm và 1-2 năm sử dụng để bảo đảm hiệu quả sử dụng cao, độ an toàn tối đa.

Khi chọn mua van gas và dây dẫn người dùng hãy chú ý đến đơn vị phân phối, thương hiệu. Sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ đầy đủ, rõ ràng, đến từ thương hiệu lớn, hiệu quả sử dụng cao, bảo hành dài hạn, giá cả đúng chuẩn niêm yết.

Kiểm tra van gas và dây dẫn bằng xà phòng

Khí gas dân dụng hiện nay có được pha thêm chất tạo mùi đặc trưng để người dùng có thể phát hiện rò rỉ bằng mũi. Tuy nhiên nếu gas rò rỉ không nhiều mà nhà bếp của bạn lại rộng, ngạt mũi thì rất khó phát hiện, nhất là đối với bình gas lẫn nhiều tạp chất khiến mùi càng bị nhạt đi. Do đó bạn có thể tiến hành kiểm tra van gas và dây dẫn bằng xà phòng, đây là phương pháp mà nhiều người áp dụng hiệu quả. 

Mẹo kiểm tra van gas và dây dẫn

Cách thực hiện cụ thể như sau: Người dùng pha loãng xà phòng tạo bọt rồi lấy phần bọt đó phủ lên toàn bộ van gas và dây dẫn. Sau đó bạn quan sát xem trên van gas và dây dẫn có hiện tượng sủi bọt bong bóng hay không, nếu có thì đã xảy ra hiện tượng rò rỉ gas cần khắc phục nhanh chóng.

Kiểm tra van gas và dây dẫn thường xuyên là điều rất quan trọng mà người dùng nên thực hiện. Hy vọng rằng một số mẹo kiểm tra van gas và dây dẫn mà chúng tôi vừa gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm thực hiện công việc này hiệu quả tại nhà.