Sửa bếp gas Malloca bị bùng lửa tại nhà

Sửa bếp gas Malloca bị bùng lửa như thế nào là băn khoăn của không ít người dùng khi đối diện với sự cố này. Và nếu chưa biết nên làm thế nào, người dùng có thể tham khảo thông tin hướng dẫn ngay sau đây.

 

Mâm chia lửa đặt sai vị trí

 

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng, nếu người dùng làm lệch, đặt sai vị trí của mâm chia lửa thì khi bật bếp gas Malloca lên sẽ có hiện tượng bùng lửa, bếp khó bật và thoát khí gas ra ngoài. Để khắc phục hiện tượng này thì người dùng chỉ cần tháo mâm chia lửa của bếp ra rồi lắp lại theo đúng vị trí cần thiết là được.

 

Sửa bếp gas Malloca bị bùng lửa
Sửa bếp gas Malloca bị bùng lửa

 

Van điều áp gas có vấn đề

 

Bếp gas Malloca bị bùng lửa cũng có thể do nguyên nhân vấn đề trên van điều áp. Nếu van gas bị hỏng thì áp lực gas từ bình gas lên bếp sẽ lớn, khi khởi động sẽ có lượng lớn gas bị thoát ra bên ngoài dẫn tới bùng lửa. Đặc biệt, khi chúng ta sử dụng bình gas mới thì lượng khí gas thoát ra ngoài sẽ càng nhiều và càng dễ gây bùng lửa nguy hiểm cho người sử dụng.

Để sửa bếp gas Malloca bị bùng lửa, người dùng cần kiểm tra lại van điều áp và thay thế khi van gas bị hỏng. Nếu không tự xử lý được thì bạn nên liên hệ với trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp gas chuyên nghiệp để họ cử nhân viên tới nhà khắc phục sự cố càng sớm càng tốt.

 

Ống dẫn gas bị thủng

 

Đường ống dẫn gas của bếp bị thủng do một thời gian sử dụng quá dài hoặc bị chuột cắn, tác động cơ học,… sẽ làm gas bị thoát ra ngoài nhiều, gây bùng lửa khi người dùng bật bếp hoặc khi đang nấu ăn với bếp. Để sửa bếp gas Malloca bị bùng lửa do nguyên nhân này, người dùng nên thay thế đường ống dẫn gas mới, đảm bảo lắp đặt chắc chắn và vệ sinh ống dẫn gas, mối nối thường xuyên để kịp thời xử lý và tránh tình trạng rò rỉ gas.

 

Sửa bếp gas Malloca bị bùng lửa
Sửa bếp gas Malloca bị bùng lửa

 

Bình gas bị rò rỉ

 

Khi bình gas sử dụng lâu, bị gỉ sét, thủng hoặc van khóa gas bị hỏng hoặc do người dùng không khóa van bình khiến gas bị rò rỉ ra ngoài thì sẽ gây bùng lửa khi bật bếp hoặc thậm chí là dẫn tới sự cố cháy nổ nếu gas rò rỉ ra ngoài nhiều. Biện pháp sửa bếp bị bùng lửa tốt nhất trong trường hợp này là người dùng nên thay thế bình gas mới, thay van bình gas khi bị hỏng và có thói quen khóa van gas sau khi nấu nướng.

Lưu ý: để tránh tình trạng bùng lửa, cháy nổ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng bếp gas, người dùng cần định kỳ kiểm tra, thay thế phụ kiện đi cùng bếp như van gas, ống dẫn gas, các mối nối,… và bình gas.

Hy vọng thông tin chia sẻ về cách sửa bếp gas Malloca bị bùng lửa trên đây sẽ giúp người dùng có thể yên tâm nấu ăn mà không cần lo lắng. Nếu khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào muốn được tư vấn, cần giải đáp kỹ hơn liên quan tới các sự cố trên bếp gas, quý khách có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.