Sửa bếp gas Taka bị tắt lửa như thế nào?

Không ít người dùng đều hoang mang không biết sửa bếp gas Taka bị tắt lửa như thế nào khi đột nhiên thiết bị xảy ra sự cố này. Và để tìm đáp án cho câu hỏi của mình, người dùng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 

Khởi động bếp không đánh lửa

 

Khi vặn núm bật bếp, người dùng không thấy đánh lửa hoặc không có lửa cháy lên. Nguyên nhân gây sự cố này chính là bộ phận đánh lửa bị bẩn, hỏng IC, hết pin, đầu tiếp xúc của hộp pin có vấn đề. Để khắc phục, bạn cần làm sạch bộ phận đánh lửa của bếp nếu bị bẩn, thay thế đá lửa, IC khi bị hỏng, đổi pin mới, kiểm tra lại dây điện và các đầu tiếp xúc ở hộp pin. Trong trường hợp không có đủ dụng cụ hoặc không tự tin vào tay nghề của mình, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa bếp gas uy tín để thợ chuyên nghiệp giúp bạn xử lý sự cố hiệu quả.

 

Sửa bếp gas Taka bị tắt lửa
Sửa bếp gas Taka bị tắt lửa

 

Khi khởi động có đánh lửa nhưng bếp không lên lửa

 

Hiện tượng khi bật bếp gas thấy có đánh lửa nhưng bếp không lên lửa có thể là do bình gas bị hết gas, người dùng chưa mở van gas, dây dẫn gas bị nghẹt, hỏng, có không khí bên trong dây dẫn gas, béc đồng bị bẩn, vị trí ra gas ở béc đồng không trùng với vị trí đánh lửa hoặc lỗ thoát gas bị bịt kín,… Để sửa bếp gas Taka bị tắt lửa trong trường hợp này, người dùng cần thực hiện một loạt các giải pháp như: thay thế bình gas mới, mở van gas, làm thông hoặc thay thế dây dẫn gas mới, lặp lại nhiều lần động tác đánh lửa để đẩy hết không khí trong ống dẫn gas ra ngoài, chỉnh lại vị trí đánh lửa trùng với vị trí ra gas ở béc đồng, vệ sinh béc đồng và lỗ thoát gas.

 

Thả tay sau khi bật bếp thì lửa bị tắt

 

Hiện tượng này có biểu hiện là khi người dùng vặn núm bật bếp như mọi khi, thả tay ra thì lửa tắt theo. Nguyên nhân gây sự cố là do thao tác bật bếp sai hoặc bộ cảm ứng ngắt gas bị bẩn. Biện pháp khắc phục khá đơn giản, nếu thao tác bật bếp sai thì bạn chỉ cần thực hiện đúng bằng cách bật, giữ núm vặn bếp khi lửa cháy ổn định khoảng 5 – 7 giây mới thả tay ra. Nếu nguyên nhân gây ra sự cố là do bộ cảm ứng ngắt gas bị bẩn thì người dùng chỉ cần làm sạch bộ phận này với khăn mềm là được.

 

Sửa bếp gas Taka bị tắt lửa
Sửa bếp gas Taka bị tắt lửa

 

Bếp gas hay bị tắt lửa khi đang sử dụng

 

Trong quá trình sử dụng bếp gas Taka, nếu thấy bếp đang nấu tự tắt lửa thì có thể là do van an toàn phát hiện béc đồng chia lửa của bếp đặt sai vị trí hoặc bị bẩn, lắp đè lên đầu ra lửa, đầu van an toàn bị dính bẩn, ẩm,… nên tự ngắt. Cũng có trường hợp bếp tự tắt khi người dùng để lửa ở cường độ quá thấp. Để khắc phục, người dùng cần vệ sinh, làm sạch và làm khô béc đồng chia lửa, van an toàn nếu bị bẩn, nếu lắp sai vị trí thì cần lắp lại cho đúng. Nếu bếp bị tắt khi bật lửa ở cường độ thấp thì bạn nên kiểm tra, lau chùi lỗ phun gas, đảm bảo mặt dưới bếp thông thoáng, cấp đủ oxy để bếp hoạt động hiệu quả hơn.

Mong rằng thông tin trên giúp người dùng nắm được nên sửa bếp gas Taka bị tắt lửa như thế nào hiệu quả. Trong trường hợp không tự khắc phục được sự cố trên bếp, bạn có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để được trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm cử nhân viên tới tận nhà hỗ trợ sửa bếp.