Một số điều bạn nên nhớ khi mua bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệp mang lại nhiều điều tuyệt vời trong quá trình sử dụng nên được ưa chuộng. Ở bài viết kỳ này, Sửa bếp gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số điểm nên nắm được khi chọn mua bếp gas công nghiệp.

Tìm hiểu thêm:

>> Cách lắp đặt bếp gas âm đúng chuẩn bạn nên biết

Thương hiệu sản xuất

Một trong những điều quan trọng cần cân nhắc trước khi quyết định mua bếp gas công nghiệp là nguồn gốc và thương hiệu của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay, có nhiều thương hiệu cung cấp bếp gas công nghiệp, nhưng cũng có không ít cơ sở sản xuất cung cấp sản phẩm kém chất lượng và sao chép thương hiệu.

Vì vậy, bạn cần tìm kiếm các cơ sở uy tín, có chính sách bảo hành dài hạn. Bạn cũng có thể tham khảo các nhà sản xuất bếp gas công nghiệp nổi tiếng như Bluestar, Ogawa, Rinnai, Sunhouse, Owani,…

Việc lựa chọn một thương hiệu uy tín sẽ mang lại sự yên tâm khi sử dụng, sản phẩm chất lượng cũng sẽ giúp nâng cao chất lượng của món ăn, đồng thời tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

Kiểm tra thật kỹ hàng trước khi chọn mua và nhận

Việc kiểm tra là một bước không thể thiếu cả trong quá trình mua hàng và khi nhận hàng, nhằm tránh các sản phẩm lỗi, kém chất lượng, đặc biệt là hàng giả của các thương hiệu.

Khi đặt hàng, quan trọng là bạn cần xem xét sản phẩm trước khi thanh toán, vì trong quá trình vận chuyển có thể xảy ra va chạm gây hỏng hóc cho bếp gas.

Hơn nữa, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm và cơ sở cung cấp có chính sách bảo hành dài hạn, bao gồm cả chính sách đổi trả nếu sản phẩm có lỗi từ nhà cung cấp.

Lựa chọn bếp gas theo nhu cầu 

Trước khi quyết định chọn mua bếp, bạn nên xem xét nhu cầu sử dụng của mình để chọn loại bếp phù hợp nhất. Ví dụ, các quán ăn nhỏ thường có nhu cầu về số lượng thức ăn và thời gian nấu ít hơn so với các bếp ăn công nghiệp tại các xí nghiệp, nhà hàng,…

Nên chọn mua bếp gas công nghiệp có cấu tạo như thế nào?

Các bếp gas công nghiệp thông thường thường được thiết kế với 1 đến 3 bếp, sử dụng toàn bộ thân bếp làm bằng gang nguyên khối đúc, mang lại độ bền cao. Chúng cần đảm bảo độ chắc chắn để có thể chịu được trọng lượng lớn của xoong nồi, khối lượng thức ăn lớn và khả năng nấu liên tục trong thời gian dài.

Phần đầu đốt của các bếp gas công nghiệp tiêu chuẩn thường được thiết kế với 2 chế độ lửa, bao gồm lửa thường và lửa khè, phù hợp cho việc nấu ăn trong môi trường công nghiệp và phục vụ cho các cơ sở chế biến thực phẩm với sản lượng lớn.

Do hoạt động nhiệt lượng mạnh mẽ, bộ phận đánh lửa của bếp gas công nghiệp rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến ngọn lửa và tiêu thụ gas. Việc lựa chọn bộ phận đánh lửa chất lượng cao là điều cần thiết để tránh lãng phí gas, đảm bảo thức ăn được nấu chín đều và tiết kiệm thời gian nấu.

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm chọn mua sản phẩm bếp gas công nghiệp chất lượng cho gia đình.