Kinh nghiệm mua bộ bếp gas an toàn tránh phải sửa chữa

Bếp gas là thiết bị nhà bếp quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt. Nhưng làm sao để chọn mua bộ bếp gas an toàn, phù hợp với gia đình mình, ít phải sửa chữa lại là vấn đề không hề đơn giản. Thấu hiểu băn khoăn này của người dùng, hôm nay suabepgas.com xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần thiết trong việc lựa chọn thiết bị phù hợp cho gian bếp gia đình mình.

Tham khảo thêm:

>> Sửa bếp gas ngay khi có 4 dấu hiệu báo động

>> Lựa chọn bếp gas chất lượng, giá rẻ cho gia đình như thế nào?

Cách lựa chọn bếp gas an toàn

Khi mua bộ bếp gas, trước tiên người dùng cần chọn sản phẩm bếp gas chất lượng tốt. Theo tư vấn của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực gas và thiết bị nhà bếp, để hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra những rủi ro đáng tiếc trong quá trình sử dụng, tránh phải sửa chữa bếp gas nhiều lần thì người dùng nên mua bếp ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Những thương hiệu bếp gas nổi tiếng của Italy, Nhật Bản như Rinnai, Canzy, Paloma,… chính là lựa chọn lý tưởng của người dùng.

Mua bộ bếp gas
Mua bộ bếp gas

Cách lựa chọn bình gas an toàn

Người dùng được khuyên nên mua bình gas ở các đại lý phân phối chính thức được ủy quyền bởi các công ty gas. Khi mua gas, cần kiểm tra niêm phong màng co, tem chống hàng giả chụp trên cổ bình. Đồng thời, người dùng nên kiểm tra xem vỏ bình gas có được dập nổi tên thương hiệu gas, chữ đóng chìm trên quai xách của bình trùng với tên thương hiệu in trên thân bình hay không nhằm đảm bảo mua đúng bình gas chính hãng.

Việc cẩn thận khi mua bộ bếp gas nói chung, bình gas nói riêng là không hề thừa vì thực tế thị trường hiện đang có hiện tượng chiếm dụng vỏ bình gas của các thương hiệu có tiếng, sau đó mài chữ đã được dập nổi, “phù phép” biến thành bình gas của nhãn hiệu mình. Phần vỏ bình gas bị mài mỏng sẽ làm tăng nguy cơ rò rỉ gas, giảm khả năng chịu áp lực của hơi gas, dễ dẫn đến cháy nổ.

Mua bộ bếp gas
Mua bộ bếp gas

Cách chọn mua van gas an toàn

Người dùng khi mua bộ bếp gas nên chọn loại van gas có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đến từ thương hiệu uy tín lâu năm và cửa hàng phân phối sản phẩm thuộc hệ thống đại lý ủy quyền. Thương hiệu sản xuất và phân phối van gas uy tín, đạt tiêu chuẩn chất lượng, phù hợp để đầu tư là Namilux, Shell, Total, Sunhouse, Sawana, Katsura, Sunhome, Reca,…

Trên đây là một số lưu ý quan trọng mà người dùng cần nhớ để mua bộ bếp gas an toàn, chất lượng, tránh tình trạng phải sửa chữa nhiều lần trong quá trình sử dụng.