Cách sửa bếp gas đánh lửa không cháy

Cách sửa bếp gas đánh lửa không cháy như thế nào chính là một trong những băn khoăn hàng đầu của người dùng hiện nay. Và để tìm đáp án cho câu hỏi này, các bạn có thể tham khảo bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

 

Cách sửa bếp gas đánh lửa không cháy với bếp đánh lửa Magneto

 

Có nhiều nguyên nhân khiến bếp không cháy khi chúng ta đánh lửa. Tùy thuộc vào đó mà chúng ta có thể đưa ra lựa chọn sửa chữa phù hợp. Cụ thể là:

– Chưa mở van bình gas: người dùng nên kiểm tra xem bếp đã mở van bình gas hay chưa, nếu chưa thì mở van bình và ấn nút reset để cung cấp gas cho bếp, giúp bếp khởi động bình thường.

 

Cách sửa bếp gas đánh lửa không cháy
Cách sửa bếp gas đánh lửa không cháy

 

– Hết gas: cũng là một nguyên nhân thường gặp khiến bếp gas không cháy khi đánh lửa. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra bình gas bằng cách lắc nhẹ, ước lượng về trọng lượng khí hóa lỏng bên trong. Nếu bình hết gas thì chúng ta có thể thay bình gas mới để bếp làm việc bình thường.

– Gas mồi không cháy: người dùng kiểm tra xem đầu sứ đánh lửa có bị lệch hay không, nếu có thì chỉnh lại hoặc thay sứ mới. Cũng có nguyên nhân khác khiến gas mồi không cháy là do dây cao áp không gắn chặt với sứ đánh lửa. Cách sửa bếp gas đánh lửa không cháy trong trường hợp này là bạn chỉnh lại dây cao áp và bọc cách điện cho nó. Trường hợp khác là búa đánh lửa bị lệch khỏi rãnh trượt khiến bếp không đánh lửa. Bạn chỉ cần chỉnh lại búa đánh lửa hoặc thay búa mới là được.

– Nghẹt béc phun gas: người dùng nên kiểm tra béc phun gas mồi và gas chính xem có bị tắc nghẽn không, nếu có thì vệ sinh bằng cách dùng đinh ghim nhọn loại bỏ dầu mỡ, tạp chất,… ở béc phun gas.

– Hỏng van điều áp: bạn nên kiểm tra van bình gas xem có bị hỏng hay không bằng cách kiểm tra áp lực đầu ra của van gas. Nếu van gas bị hỏng nên bếp không cháy khi đánh lửa thì chúng ta cần phải thay thế van gas mới.

 

Cách sửa bếp gas đánh lửa không cháy với bếp đánh lửa IC

 

Với bếp đánh lửa IC, có nhiều nguyên nhân khiến bếp đánh lửa không cháy. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản và biện pháp khắc phục hiệu quả:

 

Cách sửa bếp gas đánh lửa không cháy
Cách sửa bếp gas đánh lửa không cháy

 

– Hết pin: bạn nên gắn thử pin mới, nếu gắn thử pin mới mà bếp hoạt động bình thường thì bạn nên thay viên pin mới cho bếp.

– Đứt dây nguồn: người dùng thực hiện kiểm tra đo thông mạch dây nguồn theo màu dây, nối lại dây nếu dây bị đứt để bếp đánh lửa bình thường.

– Hư công tắc điện: bạn cần kiểm tra đo thông mạch công tắc hoặc nối tắc dây xem IC có đánh lửa hay không. Nếu lỗi do công tắc điện bị hư thì chúng ta chỉ cần thay công tắc mới là được.

– Hỏng IC: bạn cần cấp nguồn trực tiếp cho IC xem có đánh lửa không, nếu lỗi IC hỏng thì chúng ta cần thay IC mới cho bếp gas là được.

Hy vọng thông tin trên giúp bạn nắm được cách sửa bếp gas đánh lửa không cháy để sử dụng bếp an toàn, bền bỉ cùng thời gian. Thông tin cần tư vấn về các lỗi khác trên bếp gas, quý khách có thể gọi tới số máy 0972 65 91 91 để nghe giải đáp miễn phí.