Sửa bếp gas ngay khi có 4 dấu hiệu báo động

Khi có những dấu hiệu báo động, người dùng cần kiểm tra bình gas hoặc sửa bếp gas ngay lập tức để tránh được những sự cố khó lường gây ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của gia đình. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà suabepgas.com gửi đến, quý khách không nên bỏ qua.

Tham khảo thêm:

>> Cách sửa bếp gas bị nghẹt đơn giản tại nhà

>> Đánh giá bếp gas Eurosun

4 dấu hiệu cảnh báo cần sửa bếp gas

 

– Lửa đỏ

Lửa bếp bị đỏ sẽ làm đen đáy nồi, ảnh hưởng tới việc nấu nướng. Nguyên nhân là do gas đốt không hết, đầu đốt bị bẩn, dụng cụ nấu nướng không sạch, bình gas sắp hết, van bình gas mở quá ít hoặc gas lẫn tạp chất. Người dùng cần vệ sinh lại toàn bộ bếp gas và bình gas, đổi địa chỉ cung cấp gas mới để cải thiện tình trạng này.

 

Sửa bếp gas
Sửa bếp gas

 

– Có mùi gas

Nếu ngửi thấy trong bếp có mùi gas dù chưa bật bếp thì rất có thể đường dây dẫn gas đã bị rò rỉ, ống gas nối sai khớp hoặc khóa van bị hỏng. Nếu mùi gas quá nồng, có tuyết bám quanh thân bình, nhiệt độ trong phòng tăng thì người dùng cần nhanh chóng mở toang cửa để thông khí. Đặc biệt, không bật lửa hoặc bật, tắt các thiết bị điện mà nên ngắt nguồn điện từ xa, sau đó thoát ra ngoài và gọi thợ sửa chữa tới kiểm tra, xử lý.

– Lửa phát tiếng kêu

Nếu nghe thấy lửa bếp gas kêu phựt phựt thì rất có thể bình gas bị rò rỉ hoặc bộ phận không khí hay họng lửa của bếp chưa được lắp đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Lúc này, người dùng cần sửa bếp gas bằng cách chỉnh lại vị trí họng lửa, làm sạch khe thoát lửa hoặc liên hệ với đơn vị sửa chữa bếp để được hỗ trợ khắc phục sự cố.

 

Sửa bếp gas
Sửa bếp gas

 

– Lửa cháy bất thường

Trong trường hợp bếp gas cháy với ngọn lửa bất thường, có mùi gas, người dùng nên tắt bếp, khóa van bình gas, kiểm tra xem mâm chia lửa có bị đặt lệch hay không, nếu có thì đặt lại và lau khô sứ đánh điện của bếp. Nếu không tự xử lý được tình trạng này thì bạn hãy gọi thợ sửa bếp gas tới hỗ trợ khắc phục.

 

Nên làm gì khi có dấu hiệu rò rỉ gas?

 

– Khi ngửi thấy mùi gas trong nhà, người dùng không được làm bất kỳ hành động nào phát ra tia lửa điện như nổ máy xe, bật tắt điện, đóng ngắt mạch điện tại chỗ,…

– Lập tức khóa van bình gas, dùng quạt nan hoặc mảnh bìa carton quạt bớt khí gas trong bếp ra ngoài, đồng thời mở hết cửa chính, cửa sổ của bếp.

– Lấy xà phòng bịt vào vị trí khí gas bị rò rỉ, phun nước vào bình để hạ nhiệt độ, nếu thấy bình gas bị phòng lên thì cần thoát ra khỏi phòng ngay lập tức để phòng ngừa bình gas phát nổ.

Thông tin trên giúp người dùng kịp thời sửa bếp gas và ứng phó khi thấy có dấu hiệu nguy hiểm, giảm nguy cơ thiệt hại xuống mức thấp nhất.