Cách sửa bếp gas bị nghẹt đơn giản tại nhà

Sửa bếp gas bị nghẹt như thế nào là băn khoăn của không ít người dùng bếp hiện nay. Và để can thiệp khắc phục sự cố này, người dùng có thể tham khảo thông tin được suabepgas.com chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Sửa bếp gas bị hỏng đánh lửa như thế nào?

>> Địa chỉ thiết kế, cung ứng hệ thống gas công nghiệp

Nguyên nhân gây sự cố bếp gas bị nghẹt

 

Sự cố bếp gas bị nghẹt có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do bụi bẩn hoặc cặn thức ăn thừa bám vào họng lửa, gây nghẹt. Lúc này, khi nấu nướng bếp sẽ cháy với ngọn lửa bất thường, lửa cháy không đều hoặc bị phựt lửa do khe thoát lửa trên họng lửa bị nghẹt. Ngoài ra, péc phun gas bị nghẹt cũng là nguyên nhân gây lửa cháy bất thường trên bếp.

 

Sửa bếp gas bị nghẹt
Sửa bếp gas bị nghẹt

 

Cách sửa bếp gas bị nghẹt tại nhà

 

– Kiểm tra họng lửa của bếp gas xem bộ phận này đã được lắp đặt đúng khớp chưa. Sau đó, người dùng thực hiện vệ sinh họng lửa. Bạn có thể dùng ghim nhọn hoặc bàn chải, chà sạch các khe thoát lửa rồi hong khô và lắp lại đúng vị trí. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tháo kiềng bếp và lau sạch bộ phận đánh lửa của bếp.

– Nếu nguyên nhân bếp gas bị nghẹt là do nghẹt péc phun gas thì người sử dụng bếp chỉ cần tháo bỏ kiềng bếp rồi dùng tuốc nơ vít tháo cụm ống điếu và cần chỉnh gió nằm dưới đầu đốt của bếp ra. Sau đó, bạn lấy péc phun gas (kim phun gas ra). thực hiện làm sạch bụi bẩn bám trên bộ phận này, lau khô hoàn toàn và lắp lại vào bếp theo đúng vị trí ban đầu.

 

Sửa bếp gas bị nghẹt
Sửa bếp gas bị nghẹt

 

Việc tháo péc phun gas đòi hỏi cần phải thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ và người dùng cần có sự am hiểu về bếp gas. Bởi vậy, nếu cảm thấy không thể thực hiện được các thao tác trên hoặc không có đủ dụng cụ cần thiết, tốt nhất người dùng nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa bếp chuyên nghiệp để được hỗ trợ khắc phục sự cố nhanh chóng, hiệu quả.

Để phòng ngừa tình trạng bếp gas bị nghẹt, người dùng cần chú ý trong quá trình sử dụng bếp nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ bếp khỏi vụn thức ăn, bụi bẩn,… Song song với đó, bạn cũng nên sử dụng các loại gas chất lượng như Petrolimex để đảm bảo hiệu suất nấu nướng, tiết kiệm chi phí, tránh tạp chất làm tắc nghẽn bếp gas, giúp bếp có độ bền cao và tránh những sự cố không mong muốn cho thiết bị cũng như chính người sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn sơ bộ về cách sửa bếp gas bị nghẹt tại nhà, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.