Hướng dẫn cách sửa bếp hầm công nghiệp với các lỗi thường gặp

Sửa bếp hầm công nghiệp không khó, quan trọng là người dùng nắm được nguyên nhân để có phương án khắc phục tốt nhất. Sau đây là thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Cách sửa bếp hầm công nghiệp với các lỗi hay gặp

 

– Rò rỉ gas

Nguyên nhân dẫn tới sự cố này chủ yếu là do dây dẫn gas không được lắp đúng khớp hoặc van khóa gas bị hỏng. Khi gặp vấn đề này, tốt nhất người dùng nên gọi cho bên kỹ thuật để được xử lý kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

– Bếp không bắt lửa

Nguyên nhân bếp hầm công nghiệp không bắt lửa thường do dây dẫn gas có lẫn không khí, bị chèn, gãy dập, bộ phận đánh lửa bị bám bẩn hoặc bị hỏng. Phương pháp khắc phục là: thực hiện lặp lại nhiều lần động tác bật bếp. Trong trường hợp ống dây dẫn gas bị dập, gãy thì người dùng nên thay thế ống dây mới để đảm bảo an toàn, tránh gặp phải sự cố khó lường.

 

Sửa bếp hầm công nghiệp
Sửa bếp hầm công nghiệp

 

– Lửa phát ra tiếng kêu ù

Hiện tượng này là do bộ phận không khí của bếp không được điều chỉnh chính xác hoặc họng lửa chưa được lắp đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Để sửa bếp hầm công nghiệp trong trường hợp này, người dùng chỉ cần lắp các bộ phận họng lửa, điều chỉnh không khí chuẩn và làm sạch khe thoát lửa là được.

– Bếp cháy lửa đỏ

Nếu bếp hầm công nghiệp khi cháy cho lửa đỏ thì nguyên nhân chủ yếu là do người dùng vệ sinh không kỹ hoặc khi nấu ăn gia vị rơi vào trong ống điếu. Lửa đỏ sẽ làm đen đáy nồi, thậm chí phát sinh cả khói. Biện pháp khắc phục là người dùng nên chỉnh hướng gió của bếp. Nếu vẫn không hết được thì bạn nên gọi tới trung tâm sửa chữa để được họ cử nhân viên tới nhà hỗ trợ khắc phục sự cố trên bếp.

 

Sửa bếp hầm công nghiệp
Sửa bếp hầm công nghiệp

 

Cách sử dụng bếp hầm công nghiệp chuẩn

 

Đừng để tới khi bếp gặp sự cố chúng ta mới tìm cách sửa bếp hầm công nghiệp. Thay vào đó, bạn nên chú ý sử dụng bếp đúng cách như sau:

– Bật lò nấu: mở van bình gas, ấn núm bếp, giữ tay trong khoảng 5 – 10 giây rồi xoay ngược chiều kim đồng hồ cho tới khi lửa cháy đều. Bạn có thể điều chỉnh độ lửa thích hợp cho từng món ăn và kích thước nồi nấu.

– Tắt bếp: xoay núm điều khiển về vị trí OFF cho tới khi nghe thấy tiếng tách rồi khoá van gas lại là được.

– Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì bếp hầm công nghiệp: vệ sinh bếp bằng nước tẩy rửa chuyên dụng và vải mềm thấm dầu mỡ, định kỳ thay thế dây dẫn gas, vệ sinh kiềng bếp đúng cách, lau sạch bếp khi nước tràn ra,… Việc này giúp duy trì vẻ đẹp và độ bền của bếp hầm công nghiệp.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây giúp người dùng nắm được cách sửa bếp hầm công nghiệp với các sự cố thường gặp. Nếu không thể tự khắc phục các vấn đề trên bếp, bạn có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để được nhân viên của trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas Thành Tâm đến tận nơi hỗ trợ khắc phục sự cố trên thiết bị nhà bếp. xem thêm: https://gascongnghiep.com.vn