Bếp gas âm có ưu và nhược điểm gì?

Không ít người đặt ra câu hỏi về ưu, nhược điểm của bếp gas âm để đưa ra lựa chọn phù hợp cho gia đình. Hôm nay, suabepgas.com sẽ gửi đến bạn đọc một số ưu, nhược điểm của bếp gas âm.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas Paloma có tốt không?

>> Bếp gas Apex có tốt không?

Ưu điểm bếp gas âm

Tính thẩm mỹ cao

Bếp gas âm được thiết kế tương đối đặc biệt, được lắp đặt cố định và chìm âm vào bàn bếp, chỉ lộ ra vùng lò nấu và bề mặt bếp. Điều này giúp cho không gian bếp nhà bạn trở lên gọn gàng, sang trọng và nâng cao tính thẩm mỹ đáng kể. Bên cạnh đó, việc được lắp đặt cố định mà bếp gas âm sẽ không bị xê dịch trong lúc nấu nướng, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.

Ưu, nhược điểm của bếp gas âm

Tuổi thọ lâu dài

Bởi các bộ phận, linh kiện của bếp gas âm được lắp đặt chìm dưới bàn bếp nên tránh được nhiều bụi bẩn cũng như hạn chế tác động của quá trình oxy hóa. Do vậy, sản phẩm gần như không bị gỉ sét và hư hỏng như nhiều loại bếp gas dương, từ đỏ tuổi thọ được nâng lên đáng kể. 

Được trang bị nhiều tính năng nổi bật

Bếp gas âm hiện đại được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại giúp cho công việc nấu nướng của người dùng trở lên dễ dàng, hiệu quả hơn, cụ thể: chế độ ngắt gas tự động, đầu hâm, vòng chia lửa hiện đại, hẹn giờ nấu nướng, tự điều chỉnh gas, báo động khi có nước trào,… Đặc biệt với chế độ tự động ngắt gas, bếp nhà bạn sẽ không cho dòng khí gas di chuyển khi cảm biến phát hiện ra có sự cố bất thường làm tắt bếp như nước trào, gió thổi. Điều này giúp khí gas không bị rò rỉ ra ngoài gây lãng phí đồng thời bảo vệ an toàn cho người sử dụng, hạn chế sự cố cháy nổ có thể xảy ra.

Nhược điểm bếp gas âm

Ưu, nhược điểm của bếp gas âm

Chi phí cao

Bếp gas âm có chi phí trung bình cao hơn các sản phẩm bếp gas dương do nó được thiết kế với nhiều tính năng hiện đại cùng linh kiện chất lượng cao. Tuy nhiên với những điều tuyệt vời mà bếp gas âm mang lại thì giá thành cao hơn một chút cũng là điều xứng đáng.

Khó di chuyển và sửa chữa

Do bếp gas âm được lắp đặt cố định nên người dùng rất khó để di chuyển đến vị trí khác khi cần dùng. Việc lắp đặt cũng cần tính toán chính xác theo kích thước sản phẩm nên cần sự cẩn thận, đúng chuẩn. Bên cạnh đó, do bếp gas âm được lắp đặt chìm dưới bàn bếp nên khó phát hiện và sửa chữa nếu có bộ phận nào đó không may gặp trục trặc.

Trên đây là một số ưu, nhược điểm cơ bản của bếp gas âm mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm thông tin và đưa ra lựa chọn phù hợp cho gia đình.