Cách khắc phục lỗi bị tắc gas ở bếp gas

Sử dụng bếp gas âm là công việc hàng ngày của rất nhiều người hiện nay và gặp các trục trặc không phải là chuyện hiếm. Hôm nay, suabepgas.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục lỗi bị tắc gas thường gặp ở bếp gas âm.

Tham khảo thêm:

>> Các loại bếp gas âm được ưa chuộng hiện nay

>> Các loại hệ thống đánh lửa của bếp gas hiện nay

Chưa mở van gas đủ

Nếu bếp gas nhà mình có dấu hiệu bị tắc gas thì điều đầu tiên mà bạn nên làm là kiểm tra xem đã mở van gas chưa và có đủ lớn không nhé. Bởi vì để đảm bảo an toàn sau khi nấu nướng nhiều người đã khóa van gas cẩn thận nhưng đôi khi lại quên chưa mở hoặc mở nhỏ dẫn đến hiện tượng bếp bị tắc gas không đánh lửa được.

Cách khắc phục: kiểm tra van gas và mở đủ lớn khoảng một nửa vỏng để khí gas được cung cấp đầy đủ cho bếp hoạt động.

Khắc phục lỗi tắc gas
Khắc phục lỗi tắc gas

Ống dẫn gas có không khí

Một nguyên nhân nào đó khiến ống dẫn gas có không khí, nó sẽ làm cản trở cho khí gas di chuyển lên bếp gas để tạo ngọn lửa phục vụ hoạt động nấu nướng hay nói cách khác là khiến bếp bị tắc gas.

Cách khắc phục: để xử lý hiện tượng này rất đơn giản bạn chỉ cần làm cho không khí thoát ra bên ngoài bằng cách đánh lửa liên tục vài lần là bếp gas nhà bạn sẽ hoạt động bình thường.

Péc phun gas bị tắc

Trong quá trình nấu nướng cặn thức ăn có thể rơi xuống hay sử dụng bếp gas lâu ngày mà không vệ sinh cẩn thận rất dễ khiến péc phun gas bị nghẹt làm bếp đang đun bị mất lửa hoặc không bật bếp được.

Cách khắc phục: Để xử lý trục trặc péc phun gas của bếp bị tắc người dùng chỉ cần thực hiện vệ sinh péc. Đầu tiên bạn tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt rồi dùng vít để tháo cụm ống điếu và điều chỉnh gió nằm dưới đầu đốt và lấy péc phun gas (kim phun gas) ra ngoài. Nên vệ sinh péc phun gas bằng kim nhọn và xà phòng để loại bỏ vết bẩn hiệu quả, tiến hành lau khô rồi mới lắp lại bình thường. Chú ý việc vệ sinh péc phun gas khá phức tạp nên nếu bạn không chắc chắn thực hiện công việc này thì nên nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật để tránh làm hỏng linh kiện bếp.

Khắc phục lỗi tắc gas
Khắc phục lỗi tắc gas

Ống dẫn gas bị gập, bẹp hay xoắn

Một nguyên nhân khác gây lỗi tắc gas ở bếp gas âm là do ống gas bị gập, bẹp hoặc xoắn làm cản trở khí gas di chuyển đến bếp.

Cách khắc phục: bạn chỉ cần điều chỉnh dây dẫn gas lại cho thẳng, nếu dây dẫn bị giập hay quá cũ thì nên thay mới. Đồng thời người dùng nên cần chú ý thay mới dây dẫn gas sau 1-2 năm sử dụng để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Trên đây là cách khắc phục lỗi bị tắc gas ở bếp gas mà suabepgas.com gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm xử lý điều này dễ dàng.