Cách sửa bếp gas với 2 lỗi về nguồn lửa

Sửa bếp gas không khó nếu bạn nắm rõ cấu tạo bếp và nguyên nhân gây ra sự cố. Sau đây là gợi ý khắc phục 2 lỗi về nguồn lửa trên bếp, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

 

Cách sửa bếp gas lửa vẫn cháy dù đã tắt bếp

 

Bạn có thể thực hiện theo đúng hướng dẫn sau để khắc phục hiệu quả cho sự cố này:

– Khóa van bình gas để đảm bảo an toàn khi thao tác khắc phục sự cố bếp gas.

– Tháo mặt kính bếp gas để phục vụ cho những công đoạn tiếp theo.

– Mở chiết áp gas ở bên bếp bị hỏng, kiểm tra độ đàn hồi của lò xo trong chiết áp.

Sửa bếp gas
Sửa bếp gas

– Kiểm tra, vệ sinh quả đào trong chiết áp. Thường thì các chất cặn trong khí gas để lại, kết hợp với tình trạng khô mỡ bôi trơn khiến cho quả đào và lò xo đàn hồi bị kẹt, dẫn tới lẫy đàn hồi đóng mở gas của bếp hoạt động không chính xác nên dù người dùng đã tắt bếp nhưng lửa vẫn cháy.

– Sau khi vệ sinh xong các bộ phận trên, bạn cần tra mỡ bôi trơn cẩn thận trước khi lắp chiết áp vào.

– Mở van gas và bật bếp xem bếp đã hoạt động bình thường chưa. Đồng thời, người dùng kiểm tra chiết áp của bếp xem có hiện tượng rò rỉ gas ra ngoài hay không.

– Sau khi kiểm tra, đảm bảo các bộ phận của bếp hoạt động tốt thì bạn có thể lắp lại mặt kính và sử dụng bếp như bình thường.

Trong trường hợp đã thực hiện theo hướng dẫn trên nhưng bếp vẫn chưa sử dụng được thì người dùng có thể liên hệ với những trung tâm sửa bếp gas uy tín để được hỗ trợ khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất.

 

Cách sửa bếp gas lỗi đánh lửa liên tục

 

Với lỗi bếp gas này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sửa bếp chi tiết dưới đây:

– Xác định lò nấu gặp lỗi đánh lửa liên tục.

– Tháo pin để bếp ngừng đánh lửa. Pin bếp gas thường ở đáy bếp đối với những loại bếp đánh lửa bằng pin. Còn với bếp đánh lửa bằng điện thì bạn rút điện ra.

 

Sửa bếp gas
Sửa bếp gas

 

– Tháo mặt kính và kiểm tra công tắc đánh lửa ở bên lò nấu bị hỏng xem có bị kẹt do bụi bẩn, dầu mỡ, gia vị lọt vào bếp hay không.

– Kiểm tra độ nảy của công tắc đóng nhả xem có tốt không. Nếu công tắc hỏng thì bạn nên thay ngay công tắc mới.

– Kiểm tra xem dây của công tắc bếp có bị hở hay không.

– Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, bạn lắp pin đối với bếp dùng pin hoặc cắm điện đối với bếp đánh lửa bằng điện để kiểm tra xem thiết bị đã hoạt động bình thường hay chưa. Sau đó, bạn có thể lắp bếp lại và sử dụng bình thường.

Trong trường hợp dù đã làm theo các bước như trên nhưng bếp vẫn không hết lỗi thì bạn có thể gọi tới những trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas uy tín để được hỗ trợ khắc phục sự cố.

Mong rằng thông tin trên giúp quý khách có thể tự sửa bếp gas với 2 lỗi trên nguồn lửa. Trong trường hợp không thể tự khắc phục sự cố trên bếp, quý khách vui lòng gọi tới số máy 0972 65 91 91 để nghe tư vấn miễn phí.