Cách vệ sinh đầu đốt bếp gas an toàn, hiệu quả

Đầu đốt là một bộ phận quan trọng của bếp gas, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm việc và độ bền của thiết bị. Để vệ sinh đầu đốt bếp gas an toàn, hiệu quả, đảm bảo thiết bị luôn làm việc tốt, quý khách vui lòng tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

 

Sử dụng nước vệ sinh đầu đốt bếp gas

 

Dùng nước để làm sạch đầu đốt của bếp gas là cách làm đơn giản và thông dụng, được ứng dụng phổ biến hiện nay để vệ sinh cho bộ phận này. Để làm sạch đầu đốt bếp gas bằng nước, đầu tiên người dùng cần tháo đầu đốt ra thành những bộ phận riêng biệt, trong đó có cả gioăng cao su. Sau đó, bạn dùng bàn chải mềm, nhẹ nhàng chải và chà thật kỹ đầu đốt của bếp. Sau khi rửa xong, bạn nên phơi hoặc lau khô đầu đốt rồi mới lắp lại như cũ và thử vặn gas xem lửa có cháy đều hay không. Nếu lửa cháy đều là được.

Vệ sinh đầu đốt bếp gas
Vệ sinh đầu đốt bếp gas

 

Ngâm đầu đốt trong dung dịch PG hoặc VG

 

Bạn cũng có thể vệ sinh đầu đốt bếp gas bằng cách sử dụng dung dịch PG hoặc VG. Theo đó, sau khi tháo riêng từng bộ phận của đầu đốt, người dùng chuẩn bị một cái bát tô, đổ dung dịch PG hoặc VG vào rồi ngâm đầu đốt bếp vào trong đó. Sau một thời gian, bạn vớt đầu đốt bếp gas ra, lấy khăn lau khô và chà, lau lại cho tới khi làm sạch hoàn toàn vết bẩn  và mảng bám trên đó là được.

PG là một chất hóa học tổng hợp, là thành phần chính trong chất chống đông, được dùng như một phụ gia thực phẩm. Đây là chất có nguồn gốc từ dầu mỏ, dạng lỏng, không màu, không mùi và có vị ngọt. Còn VG là một chất hóa học tự nhiên có nguồn gốc từ dầu thực vật, an toàn cho người ăn chay. Chúng đều là hóa chất ngâm rửa an toàn nên người dùng không cần quá lo lắng khi sử dụng để làm sạch đầu đốt bếp gas.

 

Dùng giấm, baking soda và cồn vệ sinh đầu đốt

 

Khi thực hiện, bạn hòa trộn giấm, baking soda và cồn thành một hỗn hợp loãng rồi ngâm đầu đốt vào trong đó, đợi một lúc rồi vớt ra, xả thật kỹ với nước. Phương pháp này có công dụng làm sạch đầu đốt bếp gas khá hiệu quả. Tuy nhiên, người dùng chú ý cần phải xả lại đầu đốt thật sạch sau khi sử dụng phương pháp vệ sinh này để đẩy lui mùi giấm, giúp đầu đốt sạch sẽ và bền bỉ hơn. Nếu nhà có điều kiện, bạn cũng có thể dùng máy xịt rửa siêu sạch để vệ sinh đầu đốt bếp gas, giúp tiết kiệm tối đa thời gian làm sạch phụ kiện này.

 

Thay đầu đốt bếp gas
Thay đầu đốt bếp gas

 

Trong trường hợp đầu đốt bếp gas quá cũ, bị hỏng hóc thì người dùng nên tính đến phương án thay đầu đốt mới để đảm bảo hoạt động tốt nhất của bếp. Khi thay đầu đốt bếp gas, người dùng cần mua đúng loại đầu đốt và có kích thước phù hơp. Tốt nhất bạn nên nhờ tới các đơn vị cung cấp phụ kiện bếp gas chuyên nghiệp để được tư vấn, hỗ trợ chọn đúng loại đầu đốt phù hợp cho chiếc bếp gas của gia đình mình.

*Lưu ý nên khóa van gas cẩn thận khi vệ sinh bếp gas để tránh nguy cơ gas rò rỉ ra ngoài.

Thực hiện theo đúng hướng dẫn trên sẽ giúp người dùng vệ sinh đầu đốt an toàn, hiệu quả. Nếu muốn thay đầu đốt hoặc sửa chữa các sự cố khác trên bếp gas, quý khách có thể liên hệ hotline 0972 65 91 91 để nghe tư vấn, hỗ trợ miễn phí.